WhatsApp Là Gì? Cách Sử Dụng Và Ưu Điểm Của WhatsApp

Ứng dụng WhatsApp là gì và có an toàn hay không là thắc mắc của rất nhiều người dùng, bởi họ không biết đây là ứng dụng của nước nào. WhatsApp không thực sự phổ biến tại Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về ứng dụng WhatsApp của nước nào cũng như cách tải WhatsApp miễn phí về iOS và Android như thế nào. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

WhatsApp là gì?

WhatsApp hay WhatsApp Messenger là ứng dụng cho phép người dùng liên lạc bằng tin nhắn văn bản, giọng nói và hình ảnh miễn phí đa nền tảng qua IP (VoIP). Ứng dụng thuộc quyền sở hữu của Facebook.

WhatsApp thành lập đầu năm 2009 bởi Jan Koum, một người Ukraina nhập cư Mỹ, sống tại Mountain View, California. WhatsApp là một ứng dụng gửi tin nhắn miễn phí. Thay vì gửi tin nhắn, gọi điện thông thường. WhatsApp cho phép bạn gửi hình ảnh, video và nhiều tiện ích khác qua qua thiết bị điện thoại di động hoặc máy tính.

WhatsApp là gì? Ưu điểm và các tính năng nổi bật của ứng dụng WhatsApp

Ưu điểm của WhatsApp là gì?

Với những tính năng, ưu điểm vượt trội, WhatsApp nhanh chóng thu hút đông đảo người dùng khắp thế giới. Bất chấp sự cạnh tranh lớn từ Zalo, Messenger, hay Wechat. WhatsApp rõ ràng đang chứng minh được sức hút của mình qua những ưu điểm sau.

Ứng dụng trò chuyện hoàn toàn miễn phí

Khi sử dụng WhatsApp, người dùng hoàn toàn không cần phải trả phí bất kỳ một khoản nào để cài đặt và sử dụng ứng dụng. Tất cả đều được thực hiện miễn phí, chính vì điều này mà WhatsApp đã thu hút được lượng người dùng ngày càng đông đảo khắp thế giới. Chỉ cần kết nối với 3G/4G hay WiFi là có thể nhắn tin, gọi thoại, gửi video, hình ảnh và liên lạc quốc tế hoàn toàn miễn phí.

WhatsApp là gì? Có an toàn không và cách sử dụng trên iOS

Bảo mật thông tin cao

Tất cả tính năng trong WhatsApp như: tin nhắn, hình ảnh và âm thanh được gửi trong một cuộc trò chuyện được bảo vệ bằng mã hóa đầu cuối. Điều này, sẽ gia tăng khả năng bảo mật, tránh lộ những tin nhắn quan trọng, hình ảnh cá nhân hay những dữ liệu riêng tư.

WhatsApp đã tạo được lòng tin cho người dùng với tính năng bảo mật cao này với mục đích giữ được thông tin và quyền riêng tư cá nhân.

WhatsApp là gì? Có an toàn không và cách sử dụng trên iOS

Giao diện thân thiện, trò chuyện thoải mái

WhatsApp hỗ trợ người dùng thực hiện các cuộc gọi, nói chuyện với bạn bè, gia đình, kể cả họ đang ở nước ngoài một cách thoải mái.

Tin nhắn cũng như cuộc gọi đều được mã hóa đầu cuối nên WhatsApp hay bất kì ai cũng không thể nghe được đoạn hội thoại của bạn. Chính điều đó đã giúp mọi người kết nối với nhau một cách dễ hơn.

WhatsApp là gì? Có an toàn không và cách sử dụng trên iOS

Không có quảng cáo làm phiền

Khi bạn truy cập vào Internet, điều khiến bạn phiền toái nhất có lẽ là việc quảng cáo hiển thị ở bất kỳ là website hay ứng dụng nào. Điều đó khiến bạn khó chịu vì cản trở quá trình sử dụng và làm việc của mình.

Không giống như những ứng dụng trò chuyện khác. Với tính năng hiện đại, hiểu được tâm lý người dùng, WhatsApp đã phát triển tối ưu, không hiển thị quảng cáo. Giúp người dùng cảm thấy thích thú và thoải mái khi sử dụng.

Các tính năng nổi bật của WhatsApp

WhatsApp là một công cụ trò chuyện, nhắn tin miễn phí, ứng dụng giúp bạn có thể giữ liên lạc dễ dàng với bạn bè. Ngoài ra, WhatsApp còn sở hữu nhiều tính năng nổi bật hỗ trợ người dùng.

Khả năng sao lưu và khôi phục tin nhắn

WhatsApp cung cấp tính năng tự động sao lưu lại những tin nhắn, dữ liệu quan trọng, đề phòng trường hợp bị mất hoàn toàn dữ liệu. Bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại chúng nếu chẳng may dữ liệu, tin nhắn trên ứng dụng bị mất hoặc bị xóa trước đó.

WhatsApp là gì? Có an toàn không và cách sử dụng trên iOS

Tính năng ẩn thời gian truy cập

Hiện nay, rất nhiều người tin tưởng và sử dụng ứng dụng WhatsApp để nhắn tin, gọi thoại cho bạn bè và người thân. Nếu trong quá trình sử dụng, thời gian truy cập lần cuối của bạn được hiển thị với người khác. Làm mất đi sự riêng tư của bạn thì hãy ẩn thời gian hoạt động cuối cùng trên WhatsApp.

Ẩn thời gian truy cập có nghĩa là bạn sẽ ẩn trạng thái hoạt động của mình. Đồng thời, bạn cũng sẽ không thể nhìn thấy trạng thái trực tuyến của người khác. Giúp bạn đảm bảo quyền riêng tư cá nhân và ngăn chặn mọi rình mò từ người dùng khác.

Thay đổi số điện thoại nhưng vẫn giữ được tài khoản cũ

Trên ứng dụng WhatsApp, việc bạn muốn thay đổi số điện thoại hoàn toàn có thể thực hiện được. Tính năng này giúp thay đổi số điện thoại mới trên WhatsApp khi chúng ta bị mất SIM, mất điện thoại,… Nhưng đảm bảo vẫn giữ được tài khoản cũ và đặc biệt hơn là tính năng sao lưu được những tin nhắn, dữ liệu trước đó.

Dễ dàng tạo shortcut cho các liên lạc cần thiết

Khi bạn sử dụng ứng dụng WhatsApp, nếu bạn nói chuyện với một ai đó khá thường xuyên ứng dụng sẽ cho phép tự tạo shortcut. Điều này giúp người dùng nhanh chóng tìm kiếm tin nhắn của người đó. Danh bạ của bạn sẽ hiện người này lên đầu danh sách trò chuyện của ứng dụng giúp bạn tìm kiếm và trò chuyện thuận lợi hơn.

Khóa ứng dụng khi cần để bảo mật thông tin

Trong trường hợp bạn không muốn bạn bè, người thân biết được những thông tin cá nhân trên WhatsApp của mình. Lúc này, việc bạn cần làm là khóa ứng dụng WhatsApp để bảo mật tuyệt đối và đảm bảo sự riêng tư. Lưu ý: Tuy nhiên, cách thực hiện khóa app chỉ được áp dụng trên hệ điều hành Android và BlackBerry.

WhatsApp là gì? Có an toàn không và cách sử dụng trên iOS

Thống kê tin nhắn

Tính năng thống kê tin nhắn trên WhatsApp được coi là một trong những tính năng đặc biệt. Giúp người dùng có thể thống kê được các số liệu về tin nhắn trên ứng dụng. Tin nhắn bạn bè thường xuyên liên lạc, các nhóm hoạt động nhiều lần nhất trong ngày.

Có nên sử dụng WhatsApp không?

Vì WhatsApp là một ứng dụng trò chuyện hoàn toàn miễn phí. WhatsApp có tính năng hiện đại và độ bảo mật cực kỳ cao. Nên bất kỳ cuộc trò chuyện, tin nhắn, hình ảnh, video… của bạn sẽ không bị lộ ra bên ngoài. Tránh trường hợp rơi vào tay những kẻ lừa đảo hay những người có mục đích xấu. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng WhatsApp để trò chuyện, giao lưu, kết nối với người.

Ngoài ra, WhatsApp tương thích với các hệ điều hành khác nhau: Android, Windows, iOS, cùng các hệ điều hành khác. Ứng dụng này đã có phiên bản điện thoại, web và phiên bản dành cho máy tính để bàn. Mang đến sự tiện lợi và thoải mái cho người dùng ứng dụng WhatsApp.

Việc có sử dụng WhatsApp hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu mỗi người. Nếu bạn có người thân ở nước ngoài, hoặc có nhiều bạn bè dùng app này. Thì để có thể tiện trong liên lạc, trao đổi, bạn nên tải WhatsApp. Còn nếu như bạn không có nhu cầu giao tiếp qua WhatsApp, thì không cần thiết phải tải.

WhatsApp là gì? Ưu điểm và các tính năng nổi bật của ứng dụng WhatsApp

Cách tải WhatsApp miễn phí trên điện thoại và máy tính

Như đã nói ở các tính năng nổi bật bên trên, hiện tại ứng dụng WhatsApp hoạt động đa nền tảng. Dưới đây sẽ là các bước cơ bản để người dùng có thể tải WhatsApp cho máy tính dễ dàng. Vì thế dù là máy tính chạy hệ điều hành nào thì bạn cũng có thể tải và sử dụng.

Cách tải và đăng ký WhatsApp miễn phí trên điện thoại

Với một chiếc điện thoại di động, bạn có thể dễ dàng tải và cài đặt ứng dụng WhatsApp để trò chuyện, kết nối với mọi người. Các bạn có thể tham khảo cách tải WhatsApp miễn phí cho điện thoại theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Tải ứng dụng WhatsApp về thiết bị điện thoại:

  • Link tải cho dòng iOS: https://apps.apple.com/us/app/WhatsApp-messenger/id310633997
  • Link tải cho dòng Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.WhatsApp

Bước 2: Khởi động ứng dụng, nhấp chọn Đồng ý và tiếp tục để chấp nhận các chính sách của ứng dụng WhatsApp đưa ra.

Bước 3: Sau đó, nhập Số điện thoại của bạn. Rồi chọn Xong để hoàn tất việc đăng ký tài khoản WhatsApp của mình.

Bước 4: Màn hình sẽ hiện lên để Xác nhận số điện thoại. Nếu đó đúng là số điện thoại của bạn, nhấn Có. Hoặc nếu số điện thoại bị sai, nhấn Sửa để đổi lại cho chính xác.

Bước 5: Nếu số điện thoại đã đúng. Lúc này, bạn sẽ được gửi Mã xác minh WhatsApp về số điện thoại của bạn.

Bước 6: Nhập mã số mà bạn đã nhận. Tiếp theo, bạn Sửa thông tin cá nhân của bạn (Ví dụ như nhập tên, chọn ảnh đại diện). Chọn Tiếp để hoàn thành việc đăng ký.

WhatsApp là gì? Có an toàn không và cách sử dụng trên iOS

Hướng dẫn tải và đăng ký WhatsApp miễn phí trên máy tính

Bài viết được thực hiện trên laptop chạy hệ điều hành Windows 10. Bạn có thể thực hiện thao tác tương tự trên các máy tính, laptop khác chạy hệ điều hành Windows, macOS.

  • Bước 1: Tải ứng dụng WhatsApp miễn phí về máy tính của bạn theo link: https://www.WhatsApp.com/download
  • Bước 2: Chọn Tải xuống cho Windows nếu bạn đang dùng máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 trở lên. Hoặc Tải xuống cho Mac OS X 12.0 trở lên nếu bạn đang dùng Macbook, iMac.
  • Bước 3: Sau khi tiến trình tải xuống hoàn tất, bạn chọn Open để mở ứng dụng
  • Bước 4: Mở ứng dụng WhatsApp trên máy tính của bạn. Chọn Get Started.
  • Bước 5: Sau khi bạn chọn Get Started. Bạn sẽ nhìn thấy hướng dẫn cơ bản giúp bạn liên kết WhatsApp trên điện thoại với máy tính kèm theo mã QR.
  • Bước 6: Mở WhatsApp trên điện thoại, chọn Cài đặt. Tiếp tục chọn biểu tượng QR Code kế tên tài khoản của bạn.

WhatsApp là gì? Có an toàn không và cách sử dụng trên iOS

Bài viết này, chúng tôi đã giải đáp giúp bạn WhatsApp là gì cũng như ưu điểm mà bạn có thể tham khảo. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật tin tức hấp dẫn nhé.

Bài viết liên quan