WhatsApp Là Gì? Cách Sử Dụng & Ưu Điểm Của WhatsApp

Ứng dụng WhatsApp là gì và có an toàn hay không là thắc mắc của rất nhiều người dùng, bởi họ không biết đây là ứng dụng của nước nào. WhatsApp không thực sự phổ biến tại Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về ứng dụng WhatsApp của nước nào cũng như cách tải WhatsApp miễn phí về iOS và Android như thế nào. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

WhatsApp là ứng dụng gì, của nước nào?

WhatsApp hay WhatsApp Messenger là ứng dụng cho phép người dùng liên lạc bằng tin nhắn văn bản, giọng nói và hình ảnh miễn phí đa nền tảng qua IP (VoIP). Ứng dụng thuộc quyền sở hữu của Facebook.

WhatsApp thành lập đầu năm 2009 bởi Jan Koum, một người Ukraina nhập cư Mỹ, sống tại Mountain View, California. WhatsApp là một ứng dụng gửi tin nhắn miễn phí. Thay vì gửi tin nhắn, gọi điện thông thường. WhatsApp cho phép bạn gửi hình ảnh, video và nhiều tiện ích khác qua qua thiết bị điện thoại di động hoặc máy tính.

Ưu điểm của ứng dụng WhatsApp là gì?

Với những tính năng, ưu điểm vượt trội, WhatsApp nhanh chóng thu hút đông đảo người dùng khắp thế giới. Bất chấp sự cạnh tranh lớn từ Zalo, Messenger, hay Wechat. WhatsApp rõ ràng đang chứng minh được sức hút của mình qua những ưu điểm sau.

Ứng dụng trò chuyện hoàn toàn miễn phí

Khi sử dụng WhatsApp, người dùng hoàn toàn không cần phải trả phí bất kỳ một khoản nào để cài đặt và sử dụng ứng dụng. Tất cả đều được thực hiện miễn phí, chính vì điều này mà WhatsApp đã thu hút được lượng người dùng ngày càng đông đảo khắp thế giới.

WhatsApp là gì? Có an toàn không và cách sử dụng trên iOS

Chỉ cần kết nối với 3G/4G hay WiFi là có thể nhắn tin, gọi thoại, gửi video, hình ảnh và liên lạc quốc tế hoàn toàn miễn phí.

Bảo mật thông tin cao

Tất cả tính năng trong WhatsApp như: tin nhắn, hình ảnh và âm thanh được gửi trong một cuộc trò chuyện được bảo vệ bằng mã hóa đầu cuối. Điều này, sẽ gia tăng khả năng bảo mật, tránh lộ những tin nhắn quan trọng, hình ảnh cá nhân hay những dữ liệu riêng tư.

WhatsApp là gì? Có an toàn không và cách sử dụng trên iOS

WhatsApp đã tạo được lòng tin cho người dùng với tính năng bảo mật cao này với mục đích giữ được thông tin và quyền riêng tư cá nhân.

Giao diện thân thiện, trò chuyện thoải mái

WhatsApp hỗ trợ người dùng thực hiện các cuộc gọi, nói chuyện với bạn bè, gia đình, kể cả họ đang ở nước ngoài một cách thoải mái.

WhatsApp là gì? Có an toàn không và cách sử dụng trên iOS

Tin nhắn cũng như cuộc gọi đều được mã hóa đầu cuối nên WhatsApp hay bất kì ai cũng không thể nghe được đoạn hội thoại của bạn. Chính điều đó đã giúp mọi người kết nối với nhau một cách dễ hơn.

Không có quảng cáo làm phiền

Khi bạn truy cập vào Internet, điều khiến bạn phiền toái nhất có lẽ là việc quảng cáo hiển thị ở bất kỳ là website hay ứng dụng nào. Điều đó khiến bạn khó chịu vì cản trở quá trình sử dụng và làm việc của mình.

Không giống như những ứng dụng trò chuyện khác. Với tính năng hiện đại, hiểu được tâm lý người dùng, WhatsApp đã phát triển tối ưu, không hiển thị quảng cáo. Giúp người dùng cảm thấy thích thú và thoải mái khi sử dụng.

Các tính năng nổi bật của ứng dụng WhatsApp là gì?

WhatsApp là một công cụ trò chuyện, nhắn tin miễn phí, ứng dụng giúp bạn có thể giữ liên lạc dễ dàng với bạn bè. Ngoài ra, WhatsApp còn sở hữu nhiều tính năng nổi bật hỗ trợ người dùng.

Khả năng sao lưu và khôi phục tin nhắn

WhatsApp cung cấp tính năng tự động sao lưu lại những tin nhắn, dữ liệu quan trọng, đề phòng trường hợp bị mất hoàn toàn dữ liệu.

WhatsApp là gì? Có an toàn không và cách sử dụng trên iOS

Bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại chúng nếu chẳng may dữ liệu, tin nhắn trên ứng dụng bị mất hoặc bị xóa trước đó.

Tính năng ẩn thời gian truy cập

Hiện nay, rất nhiều người tin tưởng và sử dụng ứng dụng WhatsApp để nhắn tin, gọi thoại cho bạn bè và người thân. Nếu trong quá trình sử dụng, thời gian truy cập lần cuối của bạn được hiển thị với người khác. Làm mất đi sự riêng tư của bạn thì hãy ẩn thời gian hoạt động cuối cùng trên WhatsApp.

Ẩn thời gian truy cập có nghĩa là bạn sẽ ẩn trạng thái hoạt động của mình. Đồng thời, bạn cũng sẽ không thể nhìn thấy trạng thái trực tuyến của người khác. Giúp bạn đảm bảo quyền riêng tư cá nhân và ngăn chặn mọi rình mò từ người dùng khác.

Thay đổi số điện thoại nhưng vẫn giữ được tài khoản cũ

Trên ứng dụng WhatsApp, việc bạn muốn thay đổi số điện thoại hoàn toàn có thể thực hiện được. Tính năng này giúp thay đổi số điện thoại mới trên WhatsApp khi chúng ta bị mất SIM, mất điện thoại,… Nhưng đảm bảo vẫn giữ được tài khoản cũ và đặc biệt hơn là tính năng sao lưu được những tin nhắn, dữ liệu trước đó.

Dễ dàng tạo shortcut cho các liên lạc cần thiết

Khi bạn sử dụng ứng dụng WhatsApp, nếu bạn nói chuyện với một ai đó khá thường xuyên ứng dụng sẽ cho phép tự tạo shortcut. Điều này giúp người dùng nhanh chóng tìm kiếm tin nhắn của người đó. Danh bạ của bạn sẽ hiện người này lên đầu danh sách trò chuyện của ứng dụng giúp bạn tìm kiếm và trò chuyện thuận lợi hơn.

Khóa ứng dụng khi cần để bảo mật thông tin

Trong trường hợp bạn không muốn bạn bè, người thân biết được những thông tin cá nhân trên WhatsApp của mình. Lúc này, việc bạn cần làm là khóa ứng dụng WhatsApp để bảo mật tuyệt đối và đảm bảo sự riêng tư.

WhatsApp là gì? Có an toàn không và cách sử dụng trên iOS

Lưu ý: Tuy nhiên, cách thực hiện khóa app chỉ được áp dụng trên hệ điều hành Android và BlackBerry.

Thống kê tin nhắn

Tính năng thống kê tin nhắn trên WhatsApp được coi là một trong những tính năng đặc biệt. Giúp người dùng có thể thống kê được các số liệu về tin nhắn trên ứng dụng. Tin nhắn bạn bè thường xuyên liên lạc, các nhóm hoạt động nhiều lần nhất trong ngày.

Có nên sử dụng WhatsApp không?

Vì WhatsApp là một ứng dụng trò chuyện hoàn toàn miễn phí. WhatsApp có tính năng hiện đại và độ bảo mật cực kỳ cao. Nên bất kỳ cuộc trò chuyện, tin nhắn, hình ảnh, video… của bạn sẽ không bị lộ ra bên ngoài. Tránh trường hợp rơi vào tay những kẻ lừa đảo hay những người có mục đích xấu. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng WhatsApp để trò chuyện, giao lưu, kết nối với người.

Ngoài ra, WhatsApp tương thích với các hệ điều hành khác nhau: Android, Windows, iOS, cùng các hệ điều hành khác. Ứng dụng này đã có phiên bản điện thoại, web và phiên bản dành cho máy tính để bàn. Mang đến sự tiện lợi và thoải mái cho người dùng ứng dụng WhatsApp.

Việc có sử dụng WhatsApp hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu mỗi người. Nếu bạn có người thân ở nước ngoài, hoặc có nhiều bạn bè dùng app này. Thì để có thể tiện trong liên lạc, trao đổi, bạn nên tải WhatsApp. Còn nếu như bạn không có nhu cầu giao tiếp qua WhatsApp, thì không cần thiết phải tải.

Xem ngay Viber là gì và các ưu điểm khi sử dụng Azota.

Cách tải WhatsApp miễn phí trên điện thoại và máy tính

Như đã nói ở các tính năng nổi bật bên trên, hiện tại ứng dụng WhatsApp hoạt động đa nền tảng. Dưới đây sẽ là các bước cơ bản để người dùng có thể tải WhatsApp cho máy tính dễ dàng. Vì thế dù là máy tính chạy hệ điều hành nào thì bạn cũng có thể tải và sử dụng.

Cách tải và đăng ký WhatsApp miễn phí trên điện thoại

Với một chiếc điện thoại di động, bạn có thể dễ dàng tải và cài đặt ứng dụng WhatsApp để trò chuyện, kết nối với mọi người. Các bạn có thể tham khảo cách tải WhatsApp miễn phí cho điện thoại theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Tải ứng dụng WhatsApp về thiết bị điện thoại:

  • Link tải cho dòng iOS: https://apps.apple.com/us/app/WhatsApp-messenger/id310633997
  • Link tải cho dòng Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.WhatsApp

Bước 2: Khởi động ứng dụng, nhấp chọn Đồng ý và tiếp tục để chấp nhận các chính sách của ứng dụng WhatsApp đưa ra.

WhatsApp là gì? Có an toàn không và cách sử dụng trên iOS

Bước 3: Sau đó, nhập Số điện thoại của bạn. Rồi chọn Xong để hoàn tất việc đăng ký tài khoản WhatsApp của mình.

WhatsApp là gì? Có an toàn không và cách sử dụng trên iOS

Bước 4: Màn hình sẽ hiện lên để Xác nhận số điện thoại. Nếu đó đúng là số điện thoại của bạn, nhấn . Hoặc nếu số điện thoại bị sai, nhấn Sửa để đổi lại cho chính xác.

WhatsApp là gì? Có an toàn không và cách sử dụng trên iOS

Bước 5: Nếu số điện thoại đã đúng. Lúc này, bạn sẽ được gửi Mã xác minh WhatsApp về số điện thoại của bạn.

WhatsApp là gì? Có an toàn không và cách sử dụng trên iOS

Bước 6: Nhập mã số mà bạn đã nhận. Tiếp theo, bạn Sửa thông tin cá nhân của bạn (Ví dụ như nhập tên, chọn ảnh đại diện). Chọn Tiếp để hoàn thành việc đăng ký.

WhatsApp là gì? Có an toàn không và cách sử dụng trên iOS

Lúc này bạn có thể bắt đầu sử dụng WhatsApp để trò chuyện với mọi người được rồi đấy.

Hướng dẫn tải và đăng ký WhatsApp miễn phí trên máy tính

Bài viết được thực hiện trên laptop chạy hệ điều hành Windows 10. Bạn có thể thực hiện thao tác tương tự trên các máy tính, laptop khác chạy hệ điều hành Windows, macOS.

Bước 1: Tải ứng dụng WhatsApp miễn phí về máy tính của bạn theo link: https://www.WhatsApp.com/download

WhatsApp là gì? Có an toàn không và cách sử dụng trên iOS

Bước 2: Chọn Tải xuống cho Windows nếu bạn đang dùng máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 trở lên. Hoặc Tải xuống cho Mac OS X 12.0 trở lên nếu bạn đang dùng Macbook, iMac.

Bước 3: Sau khi tiến trình tải xuống hoàn tất, bạn chọn Open để mở ứng dụng

WhatsApp là gì? Có an toàn không và cách sử dụng trên iOS

Bước 4: Mở ứng dụng WhatsApp trên máy tính của bạn. Chọn Get Started. 

WhatsApp là gì? Có an toàn không và cách sử dụng trên iOS

Bước 5: Sau khi bạn chọn Get Started. Bạn sẽ nhìn thấy hướng dẫn cơ bản giúp bạn liên kết WhatsApp trên điện thoại với máy tính kèm theo mã QR.

WhatsApp là gì? Có an toàn không và cách sử dụng trên iOS

Bước 6: Mở WhatsApp trên điện thoại, chọn Cài đặt. Tiếp tục chọn biểu tượng QR Code kế tên tài khoản của bạn.

WhatsApp là gì? Có an toàn không và cách sử dụng trên iOS

Bước 5: Quét mã QR trên máy tính. Sau khi quét, một popup sẽ hiện lên. Hãy nhấn Tiếp tục, rồi chọn Liên kết thiết bị.

WhatsApp là gì? Có an toàn không và cách sử dụng trên iOS

Bước 6: Chọn OKquét mã QR một lần nữa. Sau khi đã quét xong, xuất hiện mục Trạng thái thiết bị trên điện thoại. Lúc này hiển thị thông tin, ứng dụng WhatsApp đã liên kết với máy tính Windows.

WhatsApp là gì? Có an toàn không và cách sử dụng trên iOS

Như vậy, bạn đã tải đăng ký thành công tài khoản WhatsApp trên cả điện thoại và máy tính. Bạn có thể sử dụng song song 2 thiết bị vì tài khoản WhatsApp của bạn đã được liên kết với nhau.

Một số câu hỏi về ứng dụng WhatsApp là gì?

Bên cạnh việc tìm hiểu những thông tin về ứng dụng WhatsApp là gì. Nhiều người khi sử dụng app này cũng gặp một số rắc rối. Dưới đây là lời giải đáp cho những rắc rối đó.

Ứng dụng WhatsApp có an toàn không?

Câu trả lời có hoàn toàn Có. Như nội dung chia sẻ ở trên, hẳn bạn đã biết ứng dụng WhatsApp là của nước nào. Nó được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu của Mỹ. Điểm nổi bật của WhatsApp là tính năng bảo mật cao. Ứng dụng này có tính năng mã hóa đầu cuối. Việc mã hóa đầu cuối với những tin nhắn, dữ liệu, hình ảnh, video,… sẽ giúp gia tăng độ bảo mật. Để khi bạn gửi những file hay tin nhắn quan trọng đó sẽ không bị rơi vào tay những người có mục đích xấu.

Vì vậy, có thể nói rằng, WhatsApp là một ứng dụng an toàn. Không hề kém cạnh những nền tảng bảo mật như Telegram, Skype,…

Làm thế nào khôi phục tin nhắn WhatsApp?

Trên WhatsApp, tin nhắn đã xóa có thể khôi phục lại được nếu bạn đã kích hoạt chế độ sao lưu tin nhắn.

Muốn khôi phục tin nhắn, bạn cần:

Bước 1: Gỡ ứng dụng đi và tải lại ứng dụng WhatsApp.

Bước 2: Trong quá trình thiết lập lại, hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn khôi phục lại tất cả tin nhắn trước đó hay không.

Bước 3: Sau đó bạn hãy ấn vào phần Khôi phục lịch sử trò chuyện. Tất cả tin nhắn mà trước đó của bạn trên WhatsApp sẽ được khôi phục.

Làm thế nào để cài WhatsApp mà không cần số điện thoại?

Đầu tiên, bạn cần gỡ bỏ ứng dụng WhatsApp hiện có và sau đó cài đặt lại. Khi được hỏi về số điện thoại:

Bước 1: Lúc này, bạn hãy chọn cài đặt điện thoại Chế độ máy bay. Chế độ này nhằm mục đích ngăn chặn các ứng dụng xác minh số điện thoại.

Bước 2: Bạn sẽ được thông báo một tùy chọn xác minh thay thế. Bạn chọn Xác minh thông qua tin nhắn SMS sau đó nhập Email của bạn.

Bước 3: Bạn bấm vào nút Gửi, sau đó chọn Hủy bỏ để kết thúc quá trình xác minh.

Sau khi bạn thực hiện thành công các bước trên. Bạn đã có thể cài đặt và sử dụng WhatsApp để trò chuyện mà không cần số điện thoại.

Câu hỏi WhatsApp là ứng dụng gì ? Whatsapp là ứng dụng của nước nào, có an toàn không đã có lời giải đáp chi tiết! WhatsApp là ứng dụng mang đến nhiều tính năng hiện đại. WhatsApp có thể khôi phục tin nhắn, bảo mật thông tin cao, giao diện thân thiện cho người dùng thỏa thích trò chuyện. Hi vọng qua bài viết này, đã giúp bạn hiểu rõ hơn về WhatsApp là gì, biết cách tải Whatsapp Messenger miễn phí và sử dụng nó thật tốt trong công việc nhé.

Bài viết liên quan