Cách sửa lỗi ứng dụng bị treo trên iPhone, iPad

Lỗi treo ứng dụng trên iPhone, iPad xảy ra do nhiều nguyên nhân. Có thể là do ứng dụng hoặc hệ điều hành lúc đó. Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách thực hiện.

Nguyên nhân lỗi treo ứng dụng trên iPhone, iPad

Hiểu được nguyên nhân gây ra lỗi treo ứng dụng trên iPhone, iPad sẽ giúp bạn hiểu được vấn đề đồng thời chọn được phương pháp xử lý phù hợp nhất

– Do lỗi trong ứng dụng bạn đã tải xuống.

– Lỗi do xung đột giữa ứng dụng bạn đã tải xuống và trước đó trên iPhone, iPad.

– Do máy quá yếu hoặc ứng dụng nặng hoặc do chạy nhiều ứng dụng hết RAM.

– Do phiên bản không được hỗ trợ hoặc do cấu hình game không đủ.

– Do Firmware phiên bản iOS hiện tại.

Cách khắc phục lỗi treo ứng dụng trên iPhone, iPad

Khởi động lại thiết bị

Đơn giản và nhanh nhất khi sửa lỗi bất kỳ thiết bị điện tử nào là bạn nên khởi động lại máy. Mặc dù cách này không đảm bảo hoàn toàn 100%, nhưng đây là cách dễ dàng và hiệu quả nhất để thực hiện.

Cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất

Kiểm tra và cập nhật phiên bản iOS mới nhất cũng là một cách hay giúp bạn loại bỏ lỗi treo máy. Cách cập nhật cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần làm theo các bước sau.

Bước 1: Vào General (Settings)> chọn Software Update

Bước 2: Trong phần cập nhật chúng ta ấn chọn để kiểm tra và nếu hệ thống sẽ yêu cầu bạn Install thì hãy chọn Install Now để tiến hành tải và cài đặt. 

Gỡ cài đặt ứng dụng vừa tải xuống

Gỡ cài đặt ứng dụng đôi khi là một phương pháp hay giúp bạn làm tạm dừng ứng dụng trên iPhone, iPad tạm thời. Để xóa bạn chỉ cần giữ vào ứng dụng đó rồi chọn dấu X để xóa. Sau đó, bạn có thể sử dụng phương pháp khởi động lại hoặc nâng cấp phiên bản iOS trước khi tải xuống lại ứng dụng.

Cài đặt lại toàn bộ thiết bị

Đặt lại toàn bộ thiết bị từ ứng dụng đến cài đặt là một trong những cách tốt nhất để sửa lỗi ứng dụng trên iPhone và iPad. Tuy không được ưu tiên nhưng bạn nên thử phương pháp này nếu cách trên không thực hiện được nữa.

Bước 1: Đầu tiên bạn chỉ cần vào Settings > chọn General > sau đó chọn reset để cài đặt lại.

Bước 2: Tại đây chúng ta chỉ cần ấn chọn tùy chọn thứ 2 là Erase All Content and Settings để xóa tất cả các ứng dụng cùng với một số cài đặt khác.

Xác nhận lại bằng cách chọn Erase iPhone và sau đó cài đặt lại ứng dụng để xem liệu iPhone hoặc iPad của bạn có còn bị treo hay không.

Kiểm tra các bản cập nhật ứng dụng

Hiện tại có một số ứng dụng bị lỗi và bạn nên kiểm tra các bản cập nhật trong cửa hàng ứng dụng thường xuyên hơn.

Bước 1: Đầu tiên, để cập nhật ứng dụng bạn truy cập vào App Store trên thiết bị 

Bước 2: Tại đây bạn chỉ cần vào phần Cập nhật ứng dụng bạn vừa tải về hoặc gần đây nhất hoặc nếu có thời gian thì hãy cập nhật tất cả chúng.

>> Xem thêm: Cách kiểm tra ứng dụng nào đang truy cập camera trên iPhone

>> Thiết kế app cho vay cần những gì?

Bài viết liên quan