Ứng Dụng Phần Mềm Thiết Kế Nhà Là Gì? Các Tính Năng Cần Có

Ứng dụng phần mềm thiết kế nhà trực tuyến cho phép người dùng tự tay thiết kế nhà theo ý thích và xem ngay dưới hình ảnh 2D, 3D sống động và chân thực nhất ngay trên điện thoại di động. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây

Ứng dụng phần mềm thiết kế nhà là gì?

Ứng dụng thiết kế nhà (hay app thiết kế nhà) là một phần mềm ứng dụng trong thiết kế phác thảo bản vẽ xây dựng các công trình bao gồm nhà ở, không gian nội thất, không gian ngoại thất, sân vườn,… được lập trình để hoạt động trên điện thoại thông minh (cả 2 hệ điều hành Android & iOS), máy tính bảng và các thiết bị phù hợp khác.

TOP 10 phần mềm thiết kế nhà 3D tốt nhất, chuyên nghiệp nhất

Phần mềm thiết kế nhà có đặc điểm nổi bật gì?

 • App thiết kế nhà có rất nhiều tiện ích được chạy trên các hệ điều hành phổ biến như Android và iOS và các ngôn ngữ lập trình mới bao gồm các bản trả phí hay miễn phí tùy vào từng mục đích người sử dụng.
 • Thiết kế nhà sẽ đơn giản và dễ dàng hơn cho những người không có kiến thức chuyên môn về thiết kế nhưng tự muốn thiết kế cho nhà của họ bằng những mẫu có sẵn trong ứng dụng.
 • Thao tác đơn giản giúp người thiết kế tạo ra bản thiết kế nhanh chóng thuận tiện hơn, ngay cả khách hàng cũng có thể tự thiết kế nhà cho chính mình mà không cần có chuyên môn cao.
 • Có thể nhìn thấy được ý tưởng thiết kế của bạn trông như thế nào ngay trong bản thiết kế.
 • Giảm chi phí xây dựng nhà bằng cách tính toán chi phí và đo đạt chuẩn xác.

Làm ứng dụng thiết kế nhà cần có các tính năng nào?

Xu hướng thiết kế nhà bằng app mobile cho thấy những tiện ích nhất định cùng với nhiều tính năng vượt trội giúp bạn tự vẽ thiết kế nhà ngay trên chiếc smartphone của mình.

 • Khả năng làm việc, xử lý hoạt cảnh chi tiết, hình ảnh mô phỏng chất lượng cao: Khác với thiết kế thông thường, chúng ta phải tiến hành phác thảo trên giấy và chỉnh sửa ngay trên giấy rất thủ công, thì giờ đây chỉ trong vài giờ đồng hồ đã có thể tạo ra được bản thiết kế ngôi nhà chi tiết, hình ảnh mô phỏng ngôi nhà chất lượng cao của bạn chính ngay app thiết kế trên điện thoại di động.
 • Mô phỏng trực quan thiết kế 2D,3D: App thiết kế có giao diện và tính năng siêu việt thiết kế chế độ 2D,3D giúp thiết kế bản vẽ chi tiết, thực tế.
 • Sử dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường AR: Để app thiết kế nhà cập nhập xu hướng mới đến người dùng, cần thiết thêm công nghệ AR đưa vào trong ứng dụng thiết kế nhà giúp người sử dụng có cái nhìn trực quan, ấn tượng hơn.
 • Lựa chọn phối màu, những vật thể khác nhau mô phỏng từ thực tế: Chỉ cần kéo vào và thả bất kỳ chi tiết nào mà bạn cần sắp xếp. Với các công cụ thiết kế có sẵn và tính năng tùy chỉnh theo ý tưởng của bạn vào những mẫu có sẵn ngay trong app thiết kế nhà, tạo các bản thiết kế mặt cắt ra hình ảnh, video mô phỏng bản thiết kế.
 • Điều chỉnh dễ dàng chiều cao, chiều rộng, di chuyển phòng, chỉnh sửa theo ý của bạn: Ứng dụng thiết kê nhà cho phép bạn thiết kế nhà bằng các công cụ có sẵn, trang trí theo ý thích, điều chỉnh kích thước không gian bản thiết kế
 • Làm việc không cần internet trên các dự án đã được tải xuống: Nếu đang ở môi trường sóng yếu hoặc không có mạng internet, người sử dụng sẽ gặp khá nhiều trục trặc trong vấn đề thiết kế. Có những nội dung không cần đến mạng vẫn cho phép họ hoạt động trên ứng dụng ví dụ như có thể làm việc không cần internet trên các dự án đã được tải xuống.
 • Tính năng diễn dàn, có thể trao đổi và hỏi về những vấn đề thiết kế chuyên môn: Ứng dụng thiết kế nhà bằng app mobile đã và đang phát triển tại thị trường thiết kế, với sự bùng nổ công nghệ số, những chiếc smartphone không còn chỉ để nghe gọi mà nó còn có để làm những công việc khá phức tạp như máy tính thông thường là thiết kế. Ứng dụng thiết kế nhà ngày càng một trực quan và dễ dàng tiếp cận đến nhiều người hơn.

9 phần mềm thiết kế nội thất từ cơ bản đến chuyên nghiệp

Trên đây là những thông tin về ứng dụng phần mềm thiết kế nhà cũng như các tính năng nổi bật mà bạn có thể tham khảo qua. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ ngay với bạn bè nhé.

Bài viết liên quan