TOP 5 Phần Mềm Thiết Kế Nội Thất 3D Online Miễn Phí

Phần mềm thiết kế nội thất ngày càng được sử dụng rộng rãi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ điểm qua các phần mềm thiết kế nội thất 3D mà bạn không nên bỏ qua.

Phần mềm thiết kế nội thất Sketchup

Sketchup (trước còn gọi là Google Sketch Up) là phần mềm thiết kế nội thất 3D chuyên nghiệp mà đơn giản nhất dành cho người mới bắt đầu hay dân không chuyên. Phần mềm vẽ 3D nội thất Sketch Up có giao diện dễ dùng, có sẵn 2 phiên bản: SketchUp Make (phiên bản phần mềm thiết kế nội thất 3D miễn phí) và SketchUp Pro (phiên bản phần mềm thiết kế nội thất 3D tính phí).

SketchUp có một thư viện mã nguồn mở trực tuyến của cụm mô hình miễn phí gọi là 3D Warehouse và hỗ trợ bổ sung của bên thứ 3 để cải thiện các chức năng của phần mềm.

Nhưng SketchUp cũng có một số nhược điểm về khó khăn khi mô hình hóa bề mặt phức tạp và hình dung mô hình 3D phức tạp, hình ảnh render không được mềm mại và sắc nét. Tuy nhiên, SketchUp là phần mềm vẽ nội thất online học đơn giản, bạn có thể tự học.

SketchUp: All You Need to Know Before Getting Started - 3Dnatives

Phần mềm vẽ nội thất Autodesk 3Ds Max

Đây là công cụ vẽ nội thất 3D có thể nói là sớm nhất, đơn giản về tính năng và cũng khá dễ sử dụng nhưng so sánh với SketchUp thì 3Ds Max khá khó. Để bắt đầu với Autodesk 3Ds Max bạn cần mất khá nhiều thời gian để làm quen với rất nhiều tính năng, và các Plugin kiến trúc linh hoạt, được nhiều ứng dụng bên thứ ba hỗ trợ.

Autodesk 3Ds Max là phần mềm thiết kế nội thất 3D phổ biến nhất hiện nay dành cho dân chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn theo nghề thiết kế chuyên nghiệp thì đừng bỏ qua phần mềm vẽ nội thất tuyệt vời này

Ứng dụng vẽ Autodesk AutoCad

AutodeskCad là một trong những công cụ phần mềm vẽ nội thấ 2D, 3D thiết yếu nhất nhưng khó sử dụng. Dù khó nhưng phần mềm thiết kế này vẫn được rất nhiều các công ty thiết kế kiến trúc và nội thất lựa chọn vì rất chuyên nghiệp.

Cad được biết đến với việc tạo sơ đồ bố trí mặt bằng 2D, với độ chi tiết cao cùng với những công cụ thư viện đặc biệt, AutoCad đã từng là sản phẩm phổ biến nhất của Aotudesk. AutoCad 3D cung cấp công cụ tuyệt vời chop him hoạt hình 3D và dựng mô hình trực quan của nội thất để nhận ra những vị trí còn thiếu sót, các công cụ của AutoCad phù hợp với việc lập một kế hoạch thiết kế.

Vẽ nội thất bằng Revit

Autodesk Revit không giống như các phần mềm thiết kế nội thất ở trên, đây là một phần mềm thiết kế xây dựng cho phép các chuyên gia xây dựng sử dụng kỹ thuật số xây dựng các tòa nhà và các mô hình với một cách tiếp cận dựa trên mô hình nhất quán và phối hợp.

Để xây dựng cho Building Information Modeling (BIM), Revit cho phép bạn tạo ra các kế hoạch, độ chính xác cao và các bộ phận mô hình nhanh chóng.

Autodesk Homestyler

Phần mềm thiết kế nội thất Homestyler hiện nay chưa phổ biến tại Việt Nam. Homestyler là một phần mềm thiết kế nội thất 3D đơn giản với đặc trưng trong thư viện đầy đủ. Không giống với AutoCad hoặc Revit không có một giao diện phức tạp và có thể dễ dàng sử dụng bởi một người dùng lần đầu.

Trên là danh sách các phần mềm thiết kế nội thất 3D chuyên nghiệp mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật các thông tin hữu ích nhé.

Bài viết liên quan