Hướng dẫn xóa phông nền ảnh online miễn phí

Hiện nay, việc xóa phông nền ảnh không còn quá phức tạp và khó khăn như trước bởi có rất nhiều công cụ, trang web hỗ trợ. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn xóa ảnh nền trực tuyến miễn phí.

Cách xóa phông nền ảnh bằng Pixlr.com

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào https://pixlr.com/x/ để truy cập vào trang chỉnh sửa ảnh, sau đó nhấn vào OPEN IMAGE để tải ảnh lên hoặc có thể chọn LOAD URL để tải ảnh theo link.

Bước 2: Chọn cây kéo Cutout (1) > bấm Remove (2) để chuyển sang chế độ xóa, ngược lại Keep là khôi phục nền > tiếp theo, bắt đầu xóa phông nền của ảnh.

Sau khi hoàn thành như hình bên dưới, bạn chọn Save (3) để lưu hình ảnh của mình vào máy tính.

Bước 3: Tại danh mục Save images, bạn có thể chỉnh sửa the resolution (1) > image format (3) > sau đó bạn chọn Download để lưu lại.

Lưu ý: Để xóa ảnh nền thành công, bạn nên chọn định dạng PNG thay vì JPG nhé.

Bước 4: Nếu không chắc ảnh đã bị xóa hay chưa, bạn có thể kiểm tra lại bằng phần mềm photoshop.

Xóa ảnh nền trực tuyến với Remove.bg

Bước 1: Vui lòng truy cập https://www.remove.bg/ để bắt đầu chỉnh sửa.

Bước 2: Sau khi tải ảnh lên thành công trang web sẽ tự động xóa phông nền như hình bên dưới -> chọn Download (1) để tải ảnh về máy, ngoài ra bạn có thể bấm vào Edit (2) nếu muốn chỉnh sửa.

Bước 3: Chọn phông nền có sẵn của remove.bg hoặc có thể tải lên từ thiết bị của bạn, sử dụng Select Photo (2) -> nếu muốn làm mờ phông nền thì chọn Blur (1) -> cuối cùng lưu ảnh. 

Tóm lại, hai trang web trên đều có những ưu nhược điểm riêng. Giống như Pixlr.com, bạn có thể chỉnh sửa hoặc xóa nền ảnh một cách chuyên nghiệp và đòi hỏi sự tỉ mỉ hơn. Còn với Remove.bg thì chỉ cần upload ảnh lên trang web sẽ tự động xóa phông nền, tuy nhiên sẽ có trường hợp không xóa được do ảnh không rõ chi tiết hoặc chất lượng kém.

Ok, như vậy là mình đã hướng dẫn cách xóa phông nền trực tuyến trên Pixlr.com và Remove.bg rất đơn giản. Hy vọng thủ thuật này, có thể giúp bạn chỉnh sửa phông nền mà không cần sử dụng phần mềm. Chúc may mắn!

>> Thiết kế ứng dụng uy tín, chất lượng cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan