Bật Mí Bí Quyết Đưa App Lên Chợ Ứng Dụng App Store Hiệu Quả

App Store là nền tảng phân phối kỹ thuật số các ứng dụng, hay Chợ ứng dụng cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS, phát triển và duy trì bởi Apple Inc. Cửa hàng App Store cho phép các nhà phát triển đưa thiết kế ứng dụng của mình lên và từ đó người dùng sẽ tìm kiếm ứng dụng theo nhu cầu của họ, trải nghiệm ứng dụng bằng cách tải xuống cũng như đánh giá các ứng dụng được phát triển bằng bộ phát triển phần mềm iOS của Apple. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bí quyết đưa app lên chợ ứng dụng App Store.

Lợi ích của đưa app lên chợ ứng dụng App store

Đưa thiết kế ứng dụng trên thiết bị di động lên App chúng mang đến cho bạn khả năng hiển thị cao hơn nhiều cũng như mang app của bạn đến gần người dùng hơn. Khi được App Store chấp nhận bạn sẽ có cơ hội được xuất hiện trên các danh mục: ứng dụng phổ biến, ứng dụng trong tuần,….

Theo chính sáng của App Store, các nhà phát triển nhận được đến 70% doanh số của ứng dụng. Điều này giúp bạn dễ dàng kiếm tiền hơn, đặc biệt là khi mobile app của bạn trở nên phổ biến với người dùng.

Hiện nay người dùng smartphone chạy hệ điều hành Android chiếm hơn 50% thị phần smartphone hiện nay, nhưng số người tham gia phát triển ứng dụng trên Google Play lại ít hơn App Store 4 lần. Vì thành lập lâu đời và đã phát triển trước rất lâu nên cho tới thời điểm hiện tại đây là nền tảng tốt nhất, nó có xử ký được một số lỗi mà các cửa hàng ứng dụng khác vẫn đang phát triển.

Cũng như khi đưa mobile app lên Appstore, chắc chắn sẽ đảm bảo ứng dụng của bạn nhanh hơn, phản hồi nhanh hơn và hấp dẫn hơn bằng cách tận dụng chế độ tối và các tiến bộ trong ARKit 3, Core ML 3 và Siri.

App Store hỗ trợ đa nhiệm trên iPad được khuyến khích mạnh mẽ. Thêm hỗ trợ cho nhiều cửa sổ và áp dụng các khả năng đa nhiệm bao gồm Slide Over, Split View và Picture in Picture, sẽ đảm bảo ứng dụng của bạn mang lại trải nghiệm hiện đại và hoàn chỉnh.

Với các tính năng bảo mật và quyền riêng tư tích hợp, các ứng dụng đăng nhập với Apple là một cách tuyệt vời để giúp người dùng thiết lập tài khoản, cho phép người dùng đăng nhập và tương tác với ứng dụng của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Người dùng iPhone có thể tải ứng dụng ngoài App Store - VnExpress Số hóa

Các bước đưa app lên Appstore

Điều kiện khi đưa App lên cửa hàng

  • Thiết kế app mobile hoàn hảo, sẵn sàng để submit (thực hiện đúng các nguyên tắc của App Store)
  • Đăng kí tài khoản thành viên của Apple (phí đăng kí là 99$)
  • Máy tính chạy Mac OS X
  • Có cài đặt công cụ Xcode.

Cách đưa app lên ứng dụng App Store

Bước 1: Tạo 1 record của app trên iTunes Connect. Khi bạn đã hoàn tất đăng ký vào Chương trình nhà phát triển của Apple, bạn có thể đăng nhập vào App Store Connect bằng ID Apple mà bạn đã sử dụng để đăng ký. Sau đó tạo 1 record của app trên iTunes Connect trước khi bạn upload app lên App Store. Bước này nhằm để gửi và quản lý ứng dụng, mời người dùng thử nghiệm với TestFlight, thêm thông tin về thuế và ngân hàng, truy cập báo cáo bán hàng và hơn thế nữa.

Bước 2: Chuẩn bị phân phối ứng dụng, Bạn phải nhập các thông tin để chứng thực app: Identity, Team, Bundle ID, import provisioning file, set version number,… hãy cung cấp tất cả thông tin bắt buộc về ứng dụng.

Bước 3: Tải ứng dụng lưu trữ lên App Store Connect. Bạn tạo 1 bản lưu trữ của app để build và lưu trữ thông tin app.

  • Chọn scheme hiện tại của app: Ở mục Build only device -> Generic iOS Device
  • Sau đó, trên thanh status bar trên cùng, chọn Product -> Archive Rồi đợi Xcode nó archive app, khi xong thì vô Window -> Organizer để xem cái bản mình vừa mới archive được, bạn cũng có thể xem các bản archive trước đó

Bước 4: Tải lên iTunes Connect và validation tests. Bạn phải validate bản archive đó trước khi up lên iTunes Connect (Xác thực kho lưu trữ của bạn). Trong trình tổ chức Lưu trữ, chọn kho lưu trữ và bấm Xác thực. Xem xét và khắc phục các vấn đề xác nhận, nếu tìm thấy.

Bước 5: Tải ứng dụng của bạn lên Để upload app lên iTunes Connect. Nhấn nút to màu xanh da trời ở bên phải “Upload to App Store…”. Chờ Xcode nó xử lý, nếu ok thì sẽ hiện ra 1 popup có dấu tích màu xanh báo đã upload thành công lên iTunes Connect.

Bước 6: Gửi bản Build để xem xét. Bước này cần phải mất khoảng 2-3 ngày để chờ xét duyệt. ứng dụng của bạn cần phải thỏa mãn rất nhiều quy địng của App Store, có hàng tram lý do để apple từ chối thiết kế ứng dụng của bạn. Nếu ứng dụng không được approved, hãy xem lại những cái notes ở Resolution Center và làm những thay đổi cần thiết để có thể submit lại.

Bước 7: Phát hành ứng dụng và quản lý ứng dụng. Nếu app của bạn đã xét duyệt thành công, hãy nhanh chóng Release nó ngay thôi.

  • Nếu bạn chọn “Manual release”, nhấn nút “Release your app”
  • Đợi đến khi trạng thái biến thành màu xanh “Ready for Sale”, thường khoảng 1 giờ đến 1 ngày
  • Search ứng dụng trên App Store.
  • Tiếp cận đến người dùng và quản lý ứng dụng thông qua iTunes Store.

Apple tiếp tục cập nhật quy định App Store, “ăn đậm” phí giao dịch

Trên đây là một số kinh nghiệm quý báu để đưa app lên chợ ứng dụng App Store mà bạn đang quan tâm. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan