Cách Kiểm Tra Ứng Dụng Đang Truy Cập Camera Trên iPhone

Việc kiểm tra ứng dụng nào đang truy cập camera trên iPhone sẽ giúp bạn bảo vệ được thông tin cá nhân cũng như quyền riêng tư. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra ứng dụng đang truy cập camera bạn có thể tham khảo.

Lý do nên kiểm tra ứng dụng đang truy cập camera?

Vấn đề quyền riêng tư trên smartphone ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng, và iPhone cũng không ngoại lệ.

Ví dụ: làm thế nào để bạn biết liệu một ứng dụng có đang truy cập các hệ thống nhạy cảm trên thiết bị như micrô, máy ảnh, GPS hoặc các cảm biến khác hay không. Điều này liên quan trực tiếp đến quyền riêng tư của người dùng điện thoại thông minh.

May mắn thay, tính năng Cài đặt quyền riêng tư trên iOS 14 hoàn toàn có thể cho bạn biết ứng dụng nào hiện đang truy cập vào camera tích hợp trên iPhone của bạn. Sau đó, bạn có thể thu hồi quyền truy cập này nếu cần.

Cách kiểm tra ứng dụng nào đang truy cập vào camera trên iPhone

Cách kiểm tra ứng dụng nào đang truy cập camera

Đầu tiên, mở ứng dụng Cài đặt Setting trên iPhone bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng trên màn hình chính.

Trong menu Setting > chọn Privacy

Trong mục Privacy, ấn chọn Camera: Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đã yêu cầu quyền truy cập vào máy ảnh trên thiết bị của bạn. Trong đó, các ứng dụng hiện có quyền truy cập vào camera iPhone của bạn sẽ có công tắc bên ở trạng thái đang bật (màu xanh lá cây). Ngược lại, các ứng dụng không có quyền truy cập có nút Tắt màu xám .

Bây giờ, hãy thoát ứng dụng Setting và những thay đổi bạn đã thực hiện sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Đối với iOS 14, bạn cũng có thể dễ dàng biết khi nào một ứng dụng đang sử dụng camera tích hợp trên iPhone của bạn. Chỉ cần nhìn vào góc trên cùng bên trái của màn hình, trên thanh trạng thái: Nếu bạn thấy một chấm màu xanh lá cây, điều đó có nghĩa là ứng dụng đang sử dụng máy ảnh. (Nếu một chấm màu cam xuất hiện, điều đó có nghĩa là micrô của bạn đang được sử dụng.)

Cách kiểm tra ứng dụng nào đang truy cập vào camera trên iPhone

Trên đây mình vừa hướng dẫn các bạn cách kiểm tra ứng dụng đang truy cập camera trên iPhone. Mong sẽ hữu ích đến bạn.

Bài viết liên quan