Hướng Dẫn Cách Dọn Rác iPhone Chi Tiết Từ A – Z

IPhone được đánh giá là quản lý bộ nhớ tốt hơn các thiết bị Android, tuy nhiên khi sử dụng lâu dài iPhone cũng sẽ chứa nhiều rác. Vì vậy bài viết này mình sẽ hướng dẫn đến bạn cách dọn rác iPhone chi tiết nhất.

Xóa các app, trò chơi ít sử dụng

Đầu tiên, vào Cài đặt => Cài đặt chung => Bộ nhớ iPhone. Tại đây, danh sách các ứng dụng đã cài đặt trên iPhone sẽ hiển thị cùng với những gì được sử dụng gần đây nhất. Bạn chọn những ứng dụng chiếm nhiều dung lượng để xem thông tin.

Ví dụ như ứng dụng từ điển TFlat, nếu bạn thấy phần “Tài liệu & Dữ liệu” lớn hơn “kích cỡ ứng dụng” có nghĩa là app đó chứa nhiều dữ liệu rác. Để xóa nó, bạn chỉ cần chạm vào “Xóa ứng dụng” là xong.

Video] 3 Cách xóa ứng dụng trên iPhone đơn giản chỉ trong 1 nốt nhạc - Thegioididong.com

Xóa dữ liệu duyệt web trên trình duyệt Safari

Cũng giống như trên PC, trình duyệt trên các dòng smartphone khi sử dụng lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng đầy bộ nhớ bởi các tính năng cache, lịch sử trình duyệt, cookie. Để xóa những dữ liệu này, bạn vào Cài đặt => Safari và tìm mục Xóa lịch sử và dữ liệu.

Khôi phục cài đặt iPhone về cài đặt gốc để xóa sạc

Cuối cùng, nếu đã thử tất cả các cách trên mà vẫn thấy không hiệu quả, bạn có thể xóa sạch dữ liệu bằng cách khôi phục máy về trạng thái ban đầu. Các bước làm như sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại.
  • Bước 2: Nhấp vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt.
  • Bước 3: Nhập mật khẩu của bạn nếu thiết bị yêu cầu. Sau đó bạn bấm vào Xóa iPhone để khôi phục cài đặt gốc và xóa dữ liệu.

Cách khôi phục cài đặt gốc, reset điện thoại iPhone an toàn, hiệu quả - Thegioididong.com

Với những cách đơn giản bên trên là bạn đã có cách dọn rác iPhone của mình rồi. Và nhớ thực hiện thường xuyên 2 cách đầu để đảm bảo thiết bị iPhone luôn sạch rác nhé.

Bài viết liên quan