4 Web Âm Thanh Giúp Giảm Căng Thẳng Và Duy Trì Sự Tập Trung

Bạn muốn giảm căng thẳng khi làm việc? Hoặc nếu bạn là người hay bị phân tâm bởi các tác động bên ngoài, khó tập trung thì ghé thăm 4 web âm thanh dưới đây nhé để giải quyết tình trạng này nhé!

DEFONIC – Sự hòa trộn âm thanh độc đáo

Nếu thường xuyên mệt mỏi, stress hay bạn phải làm việc trong một môi trường ồn ào, khó tập trung thì Defonic là sự lựa chọn hoàn hảo để đầu óc tỉnh táo, thoải mái hơn. Defonic được tạo ra với sứ mệnh xoa dịu căng thẳng, giúp bạn thư giãn và duy trì sự tập trung. Tại đây, bạn có thể thưởng thức vô vàn các âm thanh từ thiên nhiên đến nhân tạo. 

Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa làm việc vừa lắng nghe tiếng chim hót, tiếng lao xao của những lá cây hay âm thanh của sóng biển. Tùy vào từng sở thích, bạn có thể lựa chọn những loại âm thanh khác nữa như: tiếng chuông gió, tiếng xe lửa, tiếng mái chèo chạm nước trên sông và cả tiếng quạt máy nữa. 

Để nghe được những âm thanh ấy, bạn chỉ cần truy cập vào website defonic.com, kéo xuống bên dưới và sẽ thấy nhưng icon tương ứng với âm thanh. Click vào và thưởng thức thôi.

Defonic | EU-Startups

NOISLI – m thanh của thiên nhiên

Nếu bạn là người yêu thích âm thanh của thiên nhiên thì Noisli tạo ra dành cho bạn. Chỉ với một vài click chuột là bạn đã có thể mang cả thiên nhiên về bàn làm việc của mình. Hoạt động tương tự như Defonic, bạn cũng click vào những icon có sẵn ở trang web và mix chúng lại với nhau.

Điểm đặc biệt của NOISLI là bạn có thể lựa chọn các chế độ để phù hợp với bản thân. Các chế độ (mode) ở trang web đang có sẵn: Sleep (ngủ), Productivity (làm việc), Random (ngẫu nhiên), Relax (thư giãn).

Bản dùng thử cho phép bạn thưởng thức 16 âm thanh khác nhau. Nếu muốn trải nghiệm nhiều hơn nữa có thể đăng ký gói trả phí của Noisli tại noisli.com.

COFFITIVITY – Không gian quán cafe ngay tại nơi là

Với Coffitivity, bạn sẽ chẳng phải đi đâu xa để cảm nhận không gian của quán cafe nữa. Chỉ cần pha một tách cafe, truy cập trang web Coffitivity, mở âm thanh có sẵn trong đó và nhâm nhi thư giãn thôi.

Coffitivity giúp tạo ra sự đa dạng tiếng ồn, đúng kiểu coffee house, tăng sự tập trung và khả năng sáng tạo. Người dùng có thể tăng âm lượng to nhỏ tùy thích, chọn lựa các loại âm thanh sẵn có như: 

  • Morning Murmur (thì thầm buổi sáng): một tiếng ngân nga nhẹ nhàng của buổi sáng
  • Lunchtime Lounge (phòng chờ trưa): tiếng nói chuyện ồn ào của giờ ăn trưa vội vã
  • University Undertones: âm thanh học thuật của một quán cafe trong khuôn viên trường đại học.

Ngoài ra, nếu muốn nghe thêm nhiều âm thanh khác nữa có thể chọn gói trả phí của Coffitivity ($9/1 năm). 

Coffitivity for iOS by Andy Ngo on Dribbble

CALM – Thiền, ngủ và thư giãn

Sau một ngày dài mệt mỏi và giờ bạn chỉ muốn tĩnh lặng lại thì Coffitivity chính là liều thuốc hữu hiệu nhất. CALM thiên về hỗ trợ giấc ngủ, thiền và thư giãn. Với giao diện thân thiện, đơn giản, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn những những hình nền tương ứng với âm thanh. 

Đặc biệt, người dùng có thể điều chỉnh thời gian để thư giãn ở phần “Take a Meditation Break” ( thư giãn nhanh) – phần góc bên trái giao diện. Ngoài ra, trang web đã có thêm ứng dụng cho điện thoại, rất dễ dàng để sử dụng.

Vừa rồi là danh sách những trang web âm thanh giúp bạn giải tỏa căng thẳng, tập trung cao độ được đánh giá tốt nhất. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được đến bạn.

Bài viết liên quan