Cách Viết Ứng Dụng Android Kiếm Tiền Đơn Giản Nhất

Bạn muốn làm giàu từ hình thức kiếm tiền online qua thiết kế ứng dụng Android, với các hình thức kiếm tiền phổ biến dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này để biết cách viết ứng dụng Android kiếm tiền nhé.

Tại sao nên thiết kế app Android để kiếm tiền?

Thiết kế App Mobile kiếm ra tiền, ứng dụng có doanh thu cao đang là mục tiêu hướng tới của mọi doanh nghiệp. Một Ứng dụng di động Android & iOS chuyên nghiệp không chỉ giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mà là còn là một kênh kiếm tiền hiệu quả cho công ty.

Viết ứng dụng android kiếm tiền

App Mobile giúp nhà đầu tư kiếm tiền như nào? Bằng cách viết ứng dụng Android các doanh nghiệp sẽ kiếm tiền bằng hình thức như tải ứng dụng có trả phí, quảng cáo, mua bán trên app (app bán hàng online, app thương mại điện tử),…

Một ứng dụng nổi tiếng, thì bạn sẽ có một nguồn thu nhập thụ động mà nó có thể sinh ra tiền trong nhiều năm ngay cả khi bạn không cần phải làm gì cả.

Mẹo thiết kế app và những phương pháp hay nhất - ACCESSTRADE

Cách viết ứng dụng Android kiếm tiền phổ biến nhất hiện nay

Trong thời gian gần đây, Appwe nhận được rất nhiều dự án làm App kiếm tiền trên Android và kèm theo đó mọi người quan tâm nhiều đến “cách kiếm tiền trên ứng dụng cho hiệu quả?”

Hôm nay, Chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách kiếm tiền từ ứng dụng đơn giản mà hiệu quả nhất hiện nay: Thu tiền bán app, thu tiền bằng các hình thức mua bán vật phẩm trong ứng dụng và thu tiền từ quảng cáo.

Kiếm tiền từ hình thức thu phí tải app mobile trên Android

Nhiều ứng dụng trên thế giới cũng như Việt Nam mang lại nguồn thu từ hình thức này, đây là một chiến lược có từ lâu và cũng khá đơn giản. Ứng dụng trả phí có nghĩa là người dùng sẽ trả một khoản phí để sử dụng ứng dụng của bạn trọn đời hay

Người dùng sẽ dễ dàng thanh toán phí hơn khi đã dùng qua phiên bản miễn phí có quảng cáo hoặc bản miễn phí bị giới hạn tính năng. Hết khoảng thời gian dùng thử thì chúng ta sẽ phải trả phí để được dùng trọn đời (freemium) hoặc là một khoảng thời gian sau đó (Subscription).

Đối với trả phí dùng trọn đời (freemium) được rất ít khách hàng lựa chọn, nó khiến cho chủ sở hữu nhiều khi khó trong việc phải bảo trì và cập nhật app, đặc biệt với các dịch vụ cloud.

Nhưng khác mới trọn đời, Subscription đang trở nên phổ biến và được ưa chuộng hơn do user sẽ trả phí khi mà họ sử dụng, chi phí ban đầu không quá cao như mua app trả phí dùng trọn đời, user được support nhiều hơn và thấy đáng đồng tiền bỏ ra hơn, nổi bật như Netflix, Spotify,…

Tuy nhiên, những thiết kế ứng dụng trả phí hiện nay rất “ khó” sống tại Việt Nam. Vì đơn giản, đa số mọi người đều muốn được tải app miễn phí. Nếu bạn thấy cách kiếm tiền online này không khả thi với mình thì hay xem ngay 2 cách dưới.

Top 12 App đi bộ kiếm tiền uy tín trên iOS/Android 2024

Kiếm tiền từ mua bán sản phẩm trong ứng dụng

  • Mua bán tiền thật và sản phẩm ảo: Phần lớn hình thức này được áp dụng bởi các phần mềm game kiếm tiền, cách kiếm tiền trên điện thoại này được nhiều người dùng chơi game sử dụng, dạng game miễn phí (F2P), bán vật phẩm (in-app-purchase) đang rất thịnh hành hiện nay. Người chơi chấp nhận trả tiền thật để mua các sản phẩm ảo trong game với mong muốn có lợi thế hơn là bỏ nhiều thời gian thì mới đạt được một sản phẩm nào đó trong app.
  • Bán hàng, dịch vụ và giao dịch:  Với hình thức viết app kiếm tiền từ bán sản phẩm và dịch vụ hiện nay đã áp dụng trên các ứng dụng sàn Thương mại điện tử hay app bán hàng. Phù hợp các đơn vị bán lẻ có thể bán sản phẩm của mình hoặc là các đơn vị cung cấp dịch vụ tạo app để bán dịch vụ của mình.

Kiếm tiền từ quảng cáo

Người dùng sẽ tải ứng dụng về, quảng cáo hiện lên trong ứng dụng, và thiết kế app sẽ kiếm được tiền từ đó, tính theo số lần click vào quảng cáo hoặc số lượt hiển thị quảng cáo. Đối với những ứng dụng tốt, được ưa chuộng thì việc mời quảng cáo không quá khó khăn, thậm chí các nhà quảng cáo còn tự tìm đến các nhà phát triển ứng dụng.

Phương thức thu tiền từ quảng cáo đang được áp dụng nhiều nhất hiện nay bởi sự dễ dàng cài đặt và là một mô hình kiếm tiền đơn giản.

Doanh nghiệp có nên sử dụng dịch vụ quảng cáo google ads hay không? - Dịch Vụ Marketing Online

Chi phí tối thiểu để bắt đầu kiếm tiền từng ứng dụng

Để bắt đầu kiếm tiền từ ứng dụng di động bạn cần phải thiết kế ngay cho riêng mình một ứng dụng tùy thuộc vào mục đích viết app android kiếm tiền của bạn. Bằng cách tự học thiết kế app mobile hoặc nhờ một công ty thiết kế app chuyên nghiệp để tạo dựng cho mình một ứng dụng.

Sau đó đặt quảng cáo cho ứng dụng đó bạn sẽ phải đăng ký một tài khoản Google Play và phải bỏ ra 25$ để có thể upload ứng dụng của bạn lên kho ứng dụng Google Play, người dùng dễ dàng tìm kiếm ứng dụng của bạn trên cửa hàng ứng dụng và cài đặt sử dụng chúng. Qua đó bạn đã có thể kiếm tiền nhờ ứng dụng của mình bằng các hình thức kiếm tiền như trên.

Bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách viết ứng dụng Android kiếm tiền mà bạn có thể tham khảo qua. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật tin tức mới nhất nhé.

Bài viết liên quan