*********
Thiết kế ứng dụng là công việc đòi hỏi rất nhiều yếu tố: chính xác, đẹp, đơn giản, hiệu quả. Một ứng dụng tốt sẽ là sự hài hòa giữa nhiều bước, nhiều công việc khác nhau.

Thiết kế ứng dụng là công việc đòi hỏi rất nhiều yếu tố: chính xác, đẹp, đơn giản, hiệu quả. Một ứng dụng tốt sẽ là sự hài hòa giữa nhiều bước, nhiều công việc khác nhau.

Tạo Wireframing

Wireframe là gì?

 Wireframe được hiểu là bản phác thảo, sắp xếp các tính năng của ứng dụng. Nó được ví như xương sống của bản thiết kế. Wireframe sẽ chứa tất tả những tính năng mà nhà thiết kế mong muốn và thể hiện vị trí hiển thị của nó trên màn hình sau khi đã hoàn thành.

Wireframe là một bước vô cùng quan trọng. Nó như một bản thiết kế nhà, một kim chỉ nam để nhà thiết kế không bị chệch hướng ban đầu

Thiết kế giao diện

Thiết kế giao diện sẽ dựa trên khung Wireframe. Để thiết kế giao diện thì dễ nhưng thiết kế giao diện sao cho đơn giản nhưng đẹp và hiệu quả thì lại không hề dễ và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và tính tư duy sáng tạo của nhà thiết kế. Nó đòi hỏi nhà thiết kế cần có một tư duy Ui/UX tốt. 

Một thiết kế giao diện tốt sẽ đơn giản, hài hòa, đẹp mắt và dễ sử dụng cho bất kỳ ai.

Viết ứng dụng và API phía serve.

Viết ứng dụng và API thiên về kỹ thuật. Việc này ít đòi hỏi tính sáng tạo nhưng lại đòi hỏi tính chính xác rất cao.

Chúng ta sẽ cần những người chuyên gia để triểm tra và đánh giá và tìm ra những vấn đề chức năng và vấn đề thiết kế. Những chuyên gian cần là những người “khó tính” và biết được những điểm yếu, điểm sai mà các nhà lập trình thường làm sai hoặc bỏ sót.

Triển khai ứng dụng server-side

Việc triển khai ứng dụng server-side sẽ cần một chuyên gia về Cloud. Nhiệm vụ của vị chuyên gia này sẽ là  tạo một môi trường server tin cậy và cơ sở dữ liệu dư thừa, sao lưu, bảo mật, hiệu năng, độ căn tỷ lệ của ứng dụng.

Đăng sản phẩm và đánh giá hoạt động

Bước cuối cùng là đăng sản phẩm lên các kho ứng dụng Google Play à Apple Store. có thể nói đây chính là bước đơn giản nhất. Việc đăng App lên Apple Store sẽ khó hơn đăng lên CH Play do bị kiểm duyệt chặt chẽ hơn

Thiết kế ứng dụng là công việc với nhiều bước, nhiều nhân lực. Đòi hỏi tính tỷ mỷ, sáng tạo và óc thẩm mỹ. Chính với thế Chi phí thiết kế app thường đắt hơn thiết kế Website khá nhiều. Chính bởi thế, giá thành cũng cao.

Tuy nhiên nhà đầu tư cần xác định được đâu là đầu tư, đâu là chi phí. Nếu bạn cảm thấy tiềm năng năng của thiết kế apps thì đừng ngại đầu tư. Và bạn cũng nên tránh những đơn vị thiết kế app giá rẻ bất thường.

 

APPWE