So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Selfie Và Wefie? Có Điểm Gì Nổi Bật

Chắc hẳn hai từ Wefie và Selfie bạn đã nghe rất nhiều rồi. Nhưng bạn đã biết nghĩa chính xác của 2 từ này chưa? Và chúng khác nhau như thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn biết được sự khác nhau giữa Wefie và Selfie.

Giới thiệu tổng quan về Selfie và Wefie

Selfie là gì?

Selfie là từ viết tắt của cụm từ Self-Portrait Photo. Selfie là từ khóa của năm 2013, được Oxford Dictionary xuất bản ngày 17/11/2013, vượt qua sự cạnh tranh khốc liệt với từ Twerk.

Selfie được định nghĩa như sau: “Ảnh tự chụp của chính bạn, thường được chụp bằng điện thoại thông minh, webcam hoặc các sản phẩm công nghệ khác. Sau đó được đăng tải và chia sẻ lên các trang mạng xã hội”. Ở Việt Nam, mọi người thường hay nói Selfie là chụp ảnh tự sướng.

Theo Oxford Dictionary, từ Selfie đã được người dùng sử dụng hơn 17.000% trong 12 tháng và được coi là kỷ lục trong ngôn ngữ tiếng Anh. Cũng trong năm 2013, từ Selfie được đông đảo người dùng sử dụng và phát triển như một từ khóa phổ biến của mạng xã hội khi muốn chụp ảnh cá nhân và chia sẻ cộng đồng.

Từ Selfie xuất hiện lần đầu tiên trong một bài báo trên một diễn đàn của Úc vào tháng 9 năm 2002. Tuy nhiên, phải mất 13 năm, phần lớn người dùng mới biết đến từ Selfie.

Selfie là gì? Bạn biết gì về trào lưu này?

Wefie là gì?

Wefie là viết tắt của We Selfie ( Nhóm tự sướng ). Có thể nói từ Wefie là một biến thể của từ khóa Selfie.

Tiếp tục “cơn lốc Selfie” vào năm 2013 và từ khóa này vẫn tiếp tục lan rộng trên các trang web mạng xã hội trong năm 2014. Qua từ khóa này, các tín đồ chụp ảnh đã khai phá ra một từ mới, đó chính là Wefie. Wefie nghĩa là trào lưu chụp ảnh selfie với nhiều người cùng lúc hay còn gọi là chụp ảnh nhóm nhiều người.

Sự khác nhau giữa Wefie và Selfie

Như đã nói ở trên về khái niệm của cả 2 từ Selfie và Wefie thì Selfie là bạn chụp ảnh xuất hiện một mình còn Wefie là một nhóm người. Tùy thuộc vào mục đích của người dùng mà sẽ chụp ảnh Selfie hoặc Wefie.

Ngày nay, chụp ảnh Wefie ngày càng được nhiều bạn trẻ yêu thích đặc biệt là trong các buổi đi chơi tập thể. Ảnh nhóm càng đông, càng đông càng vui phải không nào?

Khác với kiểu Selfie lấy người chụp làm trung tâm của bức hình, Wefie cho phép cả nhóm thể hiện tinh thần tập thể, sự gắn kết bằng cách thể hiện qua các cung bậc cảm xúc mặt, sử dụng đồng phục giống nhau hoặc một đặc điểm mà mọi người đều có.

Những khoảnh khắc nhí nhố, độc đáo, chất trong bộ ảnh của nhóm trong tương lai sẽ trở thành kỉ niệm đáng nhớ sau này. Là một nhóm, chúng ta có thể tự tin chia sẻ ảnh cùng nhau, thậm chí có thể chia sẻ rộng rãi hơn trên các trang mạng xã hội phổ biến.

Selfie là gì? Wefie là gì? Selfie khác Wefie ở điểm nào? - QuanTriMang.com

Chúng tôi đã cung cấp đầy đủ các thông tin về sự khác nhau giữa Wefie và Selfie mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn cảm thấy những thông tin này hữu ích hãy chia sẻ ngay với bạn bè nhé.

Bài viết liên quan