TOP 10+ Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Đa Kênh Tốt Nhất Hiện Nay

Phần mềm quản lý bán hàng nào tốt nhất? Dưới đây là các phần mềm quản lý bán hàng đa kênh cho bán lẻ, siêu thị được nhiều người khuyên dùng trong quản lý kinh doanh. Hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết này nhé.

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng là một ứng dụng quản lý dành riêng cho việc kinh doanh bán hàng giúp các doanh nghiệp dễ đàng theo dõi quy trình và kết quả kinh doanh. Thay vì phải quản lý bán hàng bằng excel doanh nghiệp sẽ sử dụng phần mềm này để thống kê các thông tin cần theo dõi như: tỷ lệ chuyển đổi, bảng kết quả hoạt động kinh doanh, lượng khách hàng tiền năng, số đơn chốt hàng ngày, quản lý hàng tồn kho,…

Điều này sẽ giúp cho quá trình kinh doanh của bạn được chuyên nghiệp hơn, tiết kiệm thời gian và dễ dàng khắc phục những khuyết điểm của quy trình, hoàn thành KPI dễ dàng hơn

Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Là Gì? - Halozend SaaS ERP

Các tiêu chí đánh giá phần mềm bán hàng tốt

  • Quy trình bán hàng nhanh chóng hơn: Chúng ta mất tiền mua phần mềm quản lý bán hàng về sử dụng với mục đích tiết kiệm chi phí, thời gian và quản lý dễ dàng hơn. Chính vì thế, bạn nên chọn ứng dụng quản lý có các thao tác thực hiện dễ dàng, đơn giản để rút ngắn quy trình bán hàng tại cửa hàng. Như vậy, bạn sẽ tối ưu hiệu suất làm việc của nhân sự. 
  • Phần mềm quản lý tiện lợi: Sự tiện lợi được thể hiện qua, bạn có thể dễ dàng xuất truyền thông tin nhanh chóng qua nhiều hình thức khác nhau  và xuất file thông tin dưới nhiều định đạng như: pdf, word, excel, biểu đồ,…
  • Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh: Bạn nên chọn những phần mềm quản lý bán hàng đa kênh, bởi nó giúp người quản lý dễ dàng quản lý ở trên nhiều kênh khác nhau dễ dàng. Hiện nay, các nhà phát triển thiết kế phần mềm cũng dần nâng cấp lên ứng dụng quản lý bán hàng (App quản lý bán hàng) trên cả 2 hệ điều hành Android (Google CH Play), iOS (App Store). 
  • Giá cả, chi phí: Hiện nay có những phần mềm quản lý bán hàng miễn phí và tính phí, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và quy mô kinh doanh mà bạn nên chọn ứng dụng quản lý phù hợp. Tránh tình trạng, quy mô kinh doanh nhỏ lại mua phần mềm quản lý bán hàng có nhiều tính năng dành cho siêu thị thì rất lãng phí tiền bạc, bạn có thể cân nhắc dùng phần mềm quản lý bán hàng bán lẻ. 

Top phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Online & Offline tốt nhất hiện nay

Phần mềm bán hàng online Sapo

Điểm nổi bật của Ứng dụng Sapo là bạn hoàn toàn có thể quản lí bán hàng ở mọi lĩnh vực ở mọi quy mô từ nhỏ tới lớn.

Đặc biệt với phần mềm Sapo POS dùng để quản lý bán hàng cho cửa hàng, được đánh giá cao bởi sự tiện lợi, có nhiều tính năng nổi bật nhằm hỗ trợ cho quá trình bán hàng và tăng trải nghiệm người dùng như: tính tiền nhanh, tạo nhập xuất hóa đơn, bán hàng khi mất internet, quản lý kho, sản phẩm, khách hàng, nhân viên, hệ thống hơn 20 báo cáo doanh thu chi tiết…

Sapo POS cung cấp phần mềm bán hàng trên Facebook, kết nối với các đơn vị vận chuyển uy tín để đẩy đơn, theo dõi trạng thái ship,…

Phần mềm quản lý bán hàng online Sapo I Dùng thử miễn phí

Dantrisoft – Phần mềm quản lý bán hàng bán lẻ

Dân Trí Soft là công ty chuyên phát triển phần mềm ở các lĩnh vực bán lẻ – sỉ, cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng, quán karaoke, bida, order bằng điện thoại và bán máy in bill, máy đọc mã vạch…

Với phần mềm quản lí bán hàng được áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như: Phần mềm bán lẻ, bán sỉ, nhà phân phối; Phần mềm cho quán café, nhà hàng, trà sữa; Phần mềm cho lĩnh vực giải trí như quán bia, quán bia, quán karaoke,…

Đặc biệt Dantrisoft cung cấp phần mềm tính tiền miễn phí tốt nhất với các tính năng: Quản lí lên đơn hàng, in bill, báo cáo doanh thu tổng hợp theo ngày, tháng năm, chức năng kiểm tra lịch sử tránh những gian lận của nhân viên trong quá trình làm việc.

Vzsoft.net – Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị, bán lẻ

Phần mềm quản lý bán hàng Vzsoft được tích hợp khá nhiều tính năng dành cho quản lý bán lẻ, siêu thị mini phù hợp cho các doanh nghiệp mới. Vzsoft cho phép quản lý nhập xuất hàng toàn, dễ dàng quản lý doanh thu, quỹ tiền mặt, cho đến quản lý công nợ.

Hơn thế, màn hình giao dịch của phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Vzsoft.net giúp bạn dễ dàng tìm kiếm theo mã và tên trong màn hình một cách nhanh chóng, tối ưu các thao tác khi tiến hành.

VshopPlus – Phần mềm quản lý bán hàng online miễn phí

Ứng dụng VshopPlus với giao diện đơn giản, thân thiện ngay cả với những người không có chuyên môn kế toán cũng có thể sử dụng dễ dàng phần mềm này. Hỗ trợ người dùng nhập xuất excel, làm báo cáo, nhập tồn đầu kỳ, tương thích với nhiều loại máy quét mã vạch khác nhau.

VshopPlus cung cấp cho hệ thống các chức năng khá đầy đủ và phù hợp. Bao gồm quản lý nhân viên, sản phẩm, khách hàng, nhân viên, phân tích tình hình kinh doanh…giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng quản lý hệ thống theo từng khoảng thời gian hay kiểm kê tài sản ở mỗi thời điểm.

Sử dụng - VshopPlus

Phần mềm bán hàng miễn phí Toko Tech

Toko Tech là phần mềm quản lý bán hàng cung cấp nhiều tính năng cơ hỗ trợ quản lý bán hàng bao gồm: Quản lý kho, Quản lý điểm bán hàng, quản lý giao hàng và đơn vận, ứng dụng mã vạch cùng với việc cung cấp thông tin và xuất báo cáo, bán hàng tại quầy POS, bán hàng offline, online và bán hàng qua điện thoại.

Cho phép người dùng tính giá trị đơn hàng, tiền thừa, tính toán chi phí vận chuyển tự động hoặc khai báo đơn hàng thủ công. Chọn hàng hóa bằng danh mục hoặc mã vạch.

Loyverse.com – Phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại miễn phí

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Loyverse  hiện đã có mặt App Store và Google Play, giúp bạn dễ dàng quản lý quản lý cửa hàng và kết quả hoạt động kinh doanh trên điện thoại, máy tính bảng.

Tuy nhiên, ứng dụng quản lý bán hàng Loyverse lại phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ, dễ dàng tạo doanh số bán hàng, quản lý hàng tồn kho, phân tích, mua hàng, duy trì, tương tác vói khách hàng và tăng ngân sách hàng bình quân.

HubSpot CRM – Ứng dụng quản lý bán hàng đơn giản

Bạn sẽ dễ dàng đăng nhập vào các hoạt động sale như: emails, cuộc gọi, meetings,… Và quản lý toàn bộ hoạt động bán hàng, người bán hàng dễ dàng theo dõi hợp đồng và các thông tin liên hệ với khách hàng và đối tác.

HubSpot CRM theo dõi tương tác của khách hàng tự động – cho dù họ đang ở trong một email, trên phương tiện truyền thông xã hội, hoặc trên một cuộc gọi. Đồng bộ hóa với Gmail hoặc Outlook bằng cách sử dụng HubSpot Sales và nắm bắt mọi cuộc gọi, email hoặc cuộc họp khi điều đó xảy ra.

HubSpot CRM là gì? Hiểu rõ về công cụ CRM của HubSpot

Phần mềm quản lý cửa hàng miễn phí HubSpot Free Sales Tools

Ngoài những công cụ cơ bản trong quản lí bán hàng tự động truy cập vào các phương tiện dùng để thực hiện bán hàng, thì HubSpot Free Sales Tools còn có thêm các công cụ nâng cao hỗ trợ quy trình bán hàng Online hiệu quả, mà không phải mất thêm chi phí nào.

Với HubSpot, bạn sẽ biết ai có hứng thú với sản phẩm và dịch vụ của bạn mà không cần phải hỏi.

Phần mềm bán hàng trực tuyến miễn phí Kiite

Kiite là trung tâm cá nhân hóa giúp cho đội ngũ Sells dễ dàng tạo ra các nội dung và playbook thông qua trí tuệ nhân tạo. Với việc đa dạng hóa trong sắp xếp kiến thức và các nhiệm vụ của công ty giúp cho nội bộ công ty truyền tải thông tin nhanh hơn.

Trên đây là những danh sách phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay với chi phí free. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một app phù hợp nhất với hoạt động doanh nghiệp.

Chương trình quản lý bán hàng free Bitrix24

Bitrix24 là một dạng quản lý các hoạt động timelines và pipeline trên Kanban view được phát triển ở nước ngoài. Nó còn có thêm tính năng gọi điện theo dõi đơn hàng, tự động gọi cuộc gọi trong và ngoài nước, và nhiều tính năng khác nữa

Nếu quy mô kinh doanh của bạn phát triển mở rộng ra thế giới thì tôi khuyên bạn nên dùng phần mềm quản lý bán hàng Bitrix24, còn không bạn nên sử dụng ứn dụng quản lý bán hàng tại Việt Nam là tốt nhất.

Bitrix24 CRM And Projects - Ứng dụng trên Google Play

So sách các phần mềm quản lý bán hàng với nhau bạn có thể thấy mỗi ứng dụng quản lý sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, vì vậy phần mềm quản lý bán hành tốt nhất là phần mềm phù hợp với doanh nghiệp bạn.  Nếu các gợi ý trên mà bạn chưa chọn được ứng dụng phù hợp cho doanh nghiệp, bạn có thể thiết kế App quản lý riêng cho doanh nghiệp để bảo mật cao hơn, phát triển tính năng theo nhu cầu, đặc thù riêng của ngành.

Bài viết liên quan