Hướng dẫn thiết kế app bán hàng hiệu quả (Công nghệ mới nhất)

Chỉ với 5 bước hướng dẫn thiết kế app bán hàng dưới đây, giúp bạn sở hữu một ứng dụng di động có trải nghiệm người dùng (UI/UX chuẩn) mà nhiều người phải mơ ước.

Chỉ với 5 bước hướng dẫn thiết kế app bán hàng dưới đây, giúp bạn sở hữu một ứng dụng di động có trải nghiệm người dùng (UI/UX chuẩn) mà nhiều người phải mơ ước. 

1 . Các bước để có 1 app bán hàng chuẩn UI/UX.

Bạn đã có một ý tưởng xây dựng App Mobile bán hàng của riêng thương hiệu mình?

Các bước để có một ứng dụng bán hàng online hiệu quả

 

Nếu doanh nghiệp bạn có sẵn đội ngũ lập trình viên kinh nghiệm, bạn có thể tận dụng luôn “cây nhà lá vườn” để thiết kế ứng dụng di động. Còn nếu công ty bạn không đủ năng lực, bạn nên thuê công ty thiết kế app chuyên nghiệp bên ngoài.

Để tất cả các bạn có thể áp dụng, mình sẽ hướng dẫn thiết kế app bán hàng theo trường hợp, bạn không giỏi lập trình, cần thuê công ty thiết kế app bên ngoài.

  • Bước 1: Vẽ phác thảo ý tưởng ra giấy

Bạn không cần phải là Designer thì mới có thể thiết kế giao diện ứng dụng di động. Bạn có ý tưởng trong đầu hãy vẽ phác thảo các tính năng hoặc bạn muốn gì ở app xuống giấy. Điều này giúp bạn không quên và thường những ý tưởng chớp nhoáng luôn là những ý tưởng độc đáo.

  • Bước 2: Tìm một công ty thiết kế App Mobile uy tín và chuyên nghiệp.

Hãy tìm cho mình một công ty thiết kế app chuyên nghiệp, có đội ngũ làm việc giàu kinh  nghiệm và sáng tạo, nơi có thể xây dựng ý tưởng cho app của bạn và thực hiện được nó.

Trên thị trường có rất nhiều công ty thiết kế App Mobile giá rẻ và chuyên nghiệp, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn, như: Cooftech, Appwe, Tera,…

>> Xem thêm: Công ty thiết kế ứng dụng App Mobile giá rẻ Hà Nội – Chất lượng đảm bảo

  • Bước 3: Cùng Công ty thiết kế App phát triển ý tưởng.

Sau khi đã chọn được một địa chỉ thiết kế ứng dụng di động uy tín, giá thiết kế phù hợp, tiếp theo là hai bên trao đổi xây dựng app. Trong quá trình hợp tác, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Các bước thiết kế app của công ty thiết kế

–  Đặt ra mục tiêu khi thiết kế app

Đặt ra mục tiêu giúp bạn và công ty thiết kế app bám sát điều bạn muốn trong suốt quá trình làm app. Bởi trong quá làm ứng dụng sẽ có rất nhiều vấn đề nảy sinh như: thêm (bớt) tính năng, giao diện người dùng, trải nghiệm người dùng,…

Những vấn đề dễ làm bạn sao nhãng hoặc bị các công ty thiết kế dắt đi theo hướng của họ và ý định, mục đích của bạn rất dễ đi chệch hướng.

– Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh.

Nghiên cứu, phân tích các đối thủ cạnh tranh trong ngành của bạn rất quan trọng. “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”, bạn hiểu đối thủ của bạn, bạn mới biết mình cần làm gì để tạo sự khác biệt và lợi thế cạnh tranh cho mình.

Nếu ngành của bạn mới, chưa có đối thủ trực tiếp thì bạn cần tìm hiểu các đối thủ tiềm ẩn, đối thủ tương lai. Vì nếu lĩnh vực bạn kinh doanh tốt thì chẳng có lý do gì mà “thằng khác” không nhảy vào, “miếng bánh ngon thì luôn có người nhòm ngó”.

– Bạn cần trả lời được các câu hỏi sau càng chi tiết càng tốt.

+ Xây dựng App Mobile để làm gì?

+ Tập khách hàng bạn hướng đến là ai? Họ có đặc điểm gì? (Phân tích Insight khách hàng)

+ Làm cách nào để thu hút tập khách hàng mục tiêu của bạn?

+ Bạn đã có kế hoạch xây dựng và phát triển ứng dụng di động chưa? Nó như thế nào?

+ App Mobile của bạn có gì đặc biệt? Tại sao khách hàng nên tải app của bạn mà không phải tải app bên khác?

+ Thiết kế ứng dụng của bạn có giúp khách hàng giải quyết được các vấn đề của họ và đem lại giá trị gia tăng khác?

Việc trả lời các câu hỏi trên sẽ giúp bạn xác định rõ ràng và bám sát mục tiêu, bạn biết mình cần làm gì và phát hiện vấn đề nhanh chóng trong quá trình xây dựng app. Đặc biệt, chúng còn giúp bạn định hướng được quy mô kinh doanh, dễ dàng nâng cấp sever app sau này.

>> Xem thêm: Thiết kế ứng dụng bán hàng online, không để lọt khách hàng nào

– Lập kế hoạch phát triển ứng dụng.

Khi đã giải quyết hết các câu hỏi ở trên, giờ bạn cần yêu cầu công ty thiết kế app xây dựng cho bạn một bản kế hoạch chi tiết để bạn nắm được cả quá trình và test ứng dụng liên tục.

Đa số thiết kế app sẽ được chia ra nhiều giai đoạn, cuối mỗi giai đoạn bạn đều cần test app để đảm bảo app sẽ hoạt động đúng với mong muốn và  nhu cầu người dùng. Như vậy, tránh mất thời gian sửa chữa sau này.

  • Bước 4: Tiến hành thiết kế, xây dựng app điên thoại.

Sau khi đã tiếp nhận mọi thông tin, nhu cầu của bạn, công ty làm app sẽ giúp bạn thiết kế app từ A đến Z. Việc của bạn chỉ cần theo dõi tiến độ và cùng công ty đóng góp ý kiến về sản phẩm của mình.

Dựa vào các thông tin bạn cung cấp, bên làm app sẽ thiết kế giao diện dựa trên các phân tích trải nghiệm người dùng (UI/UX), phân tích hoạt động của hệ thống, giúp bạn đưa app lên chợ ứng dụng,…

  • Bước 5: Tiến hành chạy thử và cho ra mắt sản phẩm.

Lúc này bạn đã có một ứng dụng đầy đủ tính năng, bạn nên kiểm tra app của bạn trên một lượng mẫu người dùng nhỏ để đưa ra feedback. Hãy cố gắng thu thập thật nhiều feedback để đánh giá tổng thể trước khi cho ra mắt sản phẩm thiết kế mà bạn ưng ý nhất.

Giao diện thiết kế app bán hàng thời trang

  • Bước 6: Bảo trì và nâng cấp, phát triển sản phẩm.

Trong quá trình sử dụng, app mobile của bạn có thể gặp một số lỗi hoặc cần nâng cấp để mở rộng quy mô thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với bên công ty thiết kế app làm lúc đầu để cải tiến.

Bạn nên liên hệ với chính công ty làm app ban đầu để sửa chữa hoặc nâng cấp, bởi chỉ có người làm (code) mới hiểu rõ công nghệ, cấu tạo của app đó thì khi tiến hành nâng cấp, sửa sẽ dễ dàng hơn.  

>> Xem thêm: Những công việc không thể bỏ qua khi thiết kế ứng dụng di động. 

Lưu ý khi thiết kế app di động:

Tìm một công nghệ khá quan trọng trong việc thiết kế một App. Những công nghệ mới đã và đang làm thay đổi thế giới một cách nhanh chóng, để bắt kịp xu hướng bạn nên chọn những công nghệ mới nhất như Flutter.

Xét về nhu cầu của bạn, ví dụ kinh phí bạn muốn làm app không nhiều hãy nên chọn giải pháp là làm bằng react navite hoặc flutter.

Nhưng bạn muốn app của bạn đa nền tảng thì hãy chọn sử dụng code native, công nghệ này chi phí sẽ nhiều hơn. Tùy thuộc vào từng quy mô và hướng đi của bạn để chọn cho mình một công nghệ phù hợp.

2.  Cách chọn công ty thiết kế app.

Bạn đang gặp khó khăn khi tìm một công ty thiết kế app di động giá rẻ, uy tín?

Bạn gõ “công ty thiết kế ứng dụng di động chuyên nghiệp” tìm kiếm trên Google? Kết quả trả về quá nhiều, bạn đắn đo không biết đâu là công ty thực sự phù hợp với mình?

Dưới đây, là một số gợi ý giúp bạn giải đáp các vấn đề trên và giúp bạn chọn được một công ty thiết ứng dụng di động phù hợp trước khi liên hệ tìm hiểu chi tiết và quyết định hợp tác.

– Trải nghiệm thiết kế website doanh nghiệp đó.

Đầu tiên, hãy vào website công ty đó. Bạn hãy trải nghiệm thiết kế website của họ, website đó có đem lại những trải nghiệm tốt cho bạn.

Bạn đắn đo, tôi làm app sao lại bảo tôi đi trải nghiệm website. Tất cả đều có lý do, là một công ty thiết kế công nghệ mà chính sản phẩm của họ làm cho họ không thỏa mãn được bạn thì công ty chưa thực sự tốt để bạn tin tưởng.

– Đọc Feedback khách hàng nói gì về họ.

Hãy tìm hiểu các công ty đó đã có những sản phẩm thiết kế app nào, lên chợ ứng dụng kéo xuống đọc những feedback đánh giá nói về app.

Những Feedback này cũng chỉ mang tính chất khách quan, bạn không nên tin hoàn toàn bởi sẽ có những chiêu trò chơi xấu từ đối thủ của họ. Nhưng đây cũng là một kênh để bạn tham khảo tìm hiểu về công ty đó.

Nên chọn công ty có đủ khả năng thiết kế app Mobile của bạn

– Nên chọn công ty đã từng thiết kế bán hàng có các tính năng bạn cần

Thường chúng ta sẽ cảm thấy tin tưởng hơn với những công ty đã từng làm app như của bạn hoặc tương tự. Tuy nhiên nếu lĩnh vực của bạn làm mới, chưa có bên nào phát triển thì bạn tìm hiểu theo khả năng làm các tính năng.

Công ty đó có đủ khả năng để thiết kế các tính năng phục vụ cho app của bạn không. Hãy liên kê các tính năng bạn cần có trong ứng dụng của mình.

– Có nên chọn công ty thiết kế app giá rẻ?

Tùy vào ngân sách của mỗi doanh nghiệp dành cho làm app mà bạn nên cân đối tìm công ty có giá làm app mobile phù hợp. Giá cả không nói hết được chất lượng của thiết kế app của bạn là tốt hay không và cũng không ai đảm bảo thiết kế app ở công ty lớn sẽ thành công và được người dùng chấp nhận.

Nếu một công ty thiết kế app giá rẻ có thể làm tốt các yêu cầu, mong muốn của bạn, tạo cho bạn sự tin tưởng thì hãy chọn họ. Công ty đó có gì, họ làm được gì cho bạn là những điều bạn nên quan tâm.

Appwe – Lựa chọn thiết kế Mobile App chuyên nghiệp dành cho bạn

Công ty thiết kế ứng dụng di động Appwe mang tới cho bạn:

– Giải pháp thúc đẩy doanh số: Thiết kế ứng dụng bán hàng Appwe cho phép bạn bán hàng mọi lúc mọi nơi. Tích hợp tính năng đặt hàng, thanh toán online tiện ích,…

– Giải pháp quản lý kho hàng, khách hàng hiệu quả: Quản lý hàng tồn kho, hàng hóa xuất nhập, doanh số,… dễ dàng bởi biểu đồ trực quan giúp việc theo dõi và báo cáo trở nên đơn giản.

– Tiết kiệm chi phí Marketing: cho phép bạn triển khai các chiến dịch Marekting ngay trên ứng dụng và tiếp cận đúng tập khách hàng mục tiêu nhanh chóng. Với App Mobile bạn có thể thực hiện được các chiến lược Marketing 0 đồng, chiến lược lý tưởng của nhiều doanh nghiệp.

– Giao diện người dùng cập nhật xu hướng, phân tích thiết kế trải nghiệm người dùng UI/UX chuẩn.

Hãy liên hệ thiết kế app với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhận các ưu đãi hấp dẫn.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0818456969

Fanpage: Thiết kế ứng dụng di động giá rẻ uy tín Hà Nội

Email: hotro@cooftech.com

Có thể bạn quan tâm:

>> Mới theo nghề bán hàng phải làm thế nào?

>> Các loại phần mềm quản lý bán hàng phổ biết nhất 2020

>> Appwe – Lựa chọn Thiết kế App chuyên nghiệp dành cho bạn

Bài viết liên quan