Hướng Dẫn Thiết Kế App Bán Hàng Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả

Chỉ với 5 bước hướng dẫn thiết kế app bán hàng dưới đây, giúp bạn sở hữu một ứng dụng di động có trải nghiệm người dùng (UI/UX chuẩn) mà nhiều người phải mơ ước. Mời bạn tham khảo bài viết sau.

Các bước thiết app bán hàng hiệu quả

Bước 1: Vẽ phác thảo ý tưởng ra giấy

Bạn không cần phải là Designer thì mới có thể thiết kế giao diện ứng dụng di động. Bạn có ý tưởng trong đầu hãy vẽ phác thảo các tính năng hoặc bạn muốn gì ở app xuống giấy. Điều này giúp bạn không quên và thường những ý tưởng chớp nhoáng luôn là những ý tưởng độc đáo.

Làm sao để trình bày ý tưởng kinh doanh của mình hiệu quả nhất? - Nhanh.vn

Bước 2: Tìm một công ty thiết kế App Mobile uy tín và chuyên nghiệp

Hãy tìm cho mình một công ty thiết kế app chuyên nghiệp, có đội ngũ làm việc giàu kinh  nghiệm và sáng tạo, nơi có thể xây dựng ý tưởng cho app của bạn và thực hiện được nó.

Trên thị trường có rất nhiều công ty thiết kế App Mobile giá rẻ và chuyên nghiệp, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn, như: Cooftech, Appwe, Tera,…

Bước 3: Cùng Công ty thiết kế App phát triển ý tưởng

Sau khi đã chọn được một địa chỉ thiết kế ứng dụng di động uy tín, giá thiết kế phù hợp, tiếp theo là hai bên trao đổi xây dựng app. Trong quá trình hợp tác, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Đặt ra mục tiêu khi thiết kế app:

 • Đặt ra mục tiêu giúp bạn và công ty thiết kế app bám sát điều bạn muốn trong suốt quá trình làm app. Bởi trong quá làm ứng dụng sẽ có rất nhiều vấn đề nảy sinh như: thêm (bớt) tính năng, giao diện người dùng, trải nghiệm người dùng,…
 • Những vấn đề dễ làm bạn sao nhãng hoặc bị các công ty thiết kế dắt đi theo hướng của họ và ý định, mục đích của bạn rất dễ đi chệch hướng.

Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh:

 • Nghiên cứu, phân tích các đối thủ cạnh tranh trong ngành của bạn rất quan trọng. “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”, bạn hiểu đối thủ của bạn, bạn mới biết mình cần làm gì để tạo sự khác biệt và lợi thế cạnh tranh cho mình.
 • Nếu ngành của bạn mới, chưa có đối thủ trực tiếp thì bạn cần tìm hiểu các đối thủ tiềm ẩn, đối thủ tương lai. Vì nếu lĩnh vực bạn kinh doanh tốt thì chẳng có lý do gì mà “thằng khác” không nhảy vào, “miếng bánh ngon thì luôn có người nhòm ngó”.

Bạn cần trả lời được các câu hỏi sau càng chi tiết càng tốt:

 • Xây dựng App Mobile để làm gì?
 • Tập khách hàng bạn hướng đến là ai? Họ có đặc điểm gì? (Phân tích Insight khách hàng)
 • Làm cách nào để thu hút tập khách hàng mục tiêu của bạn?
 • Bạn đã có kế hoạch xây dựng và phát triển ứng dụng di động chưa? Nó như thế nào?
 • App Mobile của bạn có gì đặc biệt? Tại sao khách hàng nên tải app của bạn mà không phải tải app bên khác?
 • Thiết kế ứng dụng của bạn có giúp khách hàng giải quyết được các vấn đề của họ và đem lại giá trị gia tăng khác?

Lập kế hoạch phát triển ứng dụng:

 • Khi đã giải quyết hết các câu hỏi ở trên, giờ bạn cần yêu cầu công ty thiết kế app xây dựng cho bạn một bản kế hoạch chi tiết để bạn nắm được cả quá trình và test ứng dụng liên tục.
 • Đa số thiết kế app sẽ được chia ra nhiều giai đoạn, cuối mỗi giai đoạn bạn đều cần test app để đảm bảo app sẽ hoạt động đúng với mong muốn và  nhu cầu người dùng. Như vậy, tránh mất thời gian sửa chữa sau này.

12 bước biến ý tưởng thiết kế app của bạn thành hiện thực

Bước 4: Tiến hành thiết kế, xây dựng app điên thoại.

Sau khi đã tiếp nhận mọi thông tin, nhu cầu của bạn, công ty làm app sẽ giúp bạn thiết kế app từ A đến Z. Việc của bạn chỉ cần theo dõi tiến độ và cùng công ty đóng góp ý kiến về sản phẩm của mình.

Dựa vào các thông tin bạn cung cấp, bên làm app sẽ thiết kế giao diện dựa trên các phân tích trải nghiệm người dùng (UI/UX), phân tích hoạt động của hệ thống, giúp bạn đưa app lên chợ ứng dụng,…

Bước 5: Tiến hành chạy thử và cho ra mắt sản phẩm

Lúc này bạn đã có một ứng dụng đầy đủ tính năng, bạn nên kiểm tra app của bạn trên một lượng mẫu người dùng nhỏ để đưa ra feedback. Hãy cố gắng thu thập thật nhiều feedback để đánh giá tổng thể trước khi cho ra mắt sản phẩm thiết kế mà bạn ưng ý nhất.

12 bước biến ý tưởng thiết kế app của bạn thành hiện thực

Bước 6: Bảo trì và nâng cấp, phát triển sản phẩm

Trong quá trình sử dụng, app mobile của bạn có thể gặp một số lỗi hoặc cần nâng cấp để mở rộng quy mô thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với bên công ty thiết kế app làm lúc đầu để cải tiến.

Bạn nên liên hệ với chính công ty làm app ban đầu để sửa chữa hoặc nâng cấp, bởi chỉ có người làm (code) mới hiểu rõ công nghệ, cấu tạo của app đó thì khi tiến hành nâng cấp, sửa sẽ dễ dàng hơn.

Lưu ý khi thiết kế app bán hàng

 • Tìm một công nghệ khá quan trọng trong việc thiết kế một App. Những công nghệ mới đã và đang làm thay đổi thế giới một cách nhanh chóng, để bắt kịp xu hướng bạn nên chọn những công nghệ mới nhất như Flutter.
 • Xét về nhu cầu của bạn, ví dụ kinh phí bạn muốn làm app không nhiều hãy nên chọn giải pháp là làm bằng react navite hoặc flutter.
 • Chọn công ty thiết kế app uy tín, chất lượng

Trên đây là các bước thiết kế app bán hàng chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích nhất.

Bài viết liên quan