Fake IP Là Gì? Cách Fake IP Trên Chrome Vô Cùng Đơn Giản

Ngày nay, Fake IP được sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích nhưng bạn đã biết Fake IP là gì chưa. Bài viết sau mình sẽ chia sẻ khái niệm Fake IP và cách Fake IP trên Chrome vô cùng đơn giản.

Fake IP là gì?

Địa chỉ IP là viết tắt của Internet Protocol, một giao thức mạng định vị một phần cứng mạng, thông qua địa chỉ IP mà các thiết bị có thể giao tiếp với nhau. Với mỗi quốc gia sẽ có một số IP khác nhau, giúp định vị lãnh thổ, vậy Fake IP ở đây nghĩa là gì?

Fake IP là việc kết nối đến một trang web bất kỳ thông qua Proxy Server (trung gian) giúp che giấu địa chỉ IP thật của máy tính và thay vào đó là  địa chỉ IP ảo của một quốc gia nào khác. Người dùng có thể truy cập và kết nối với các trang web ngay cả khi chúng bị chặn mà không sợ bị ai theo dõi.

Fake IP là gì? Một số phần mềm Fake IP phổ biến nhất hiện nay

Tại sao phải fake IP?

Những lợi ích khi fake IP phải kể đến:

  • Bảo mật địa chỉ IP
  • Có thể vượt qua tường lửa của một số trang web nhất định.
  • An toàn hơn trong khi sử dụng Internet.
  • Fake IP giúp kiếm tiền trên mạng hiệu quả hơn.
  • Có thể chơi game trên máy chủ quốc tế.

Lưu ý khi fake IP

Cơ chế Fake địa chỉ IP chỉ là sử dụng mạng riêng ảo VPS sang máy chủ khác, giúp bạn ẩn thông tin về IP thật của mình, vượt tường lửa, truy cập các trang web chặn IP tại Việt Nam.

Tuy nhiên, bạn có thể truy cập máy tính của mình chậm hơn vì sẽ mất thời gian để kết nối với máy chủ. Do đó, nếu không có nhu cầu thì không nên fake IP để đảm bảo tốc độ trang tốt nhất.

Hướng dẫn cách fake IP cho Chrome

Chrome  là trình duyệt web được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, ngoài tốc độ nhanh và phần mềm gọn nhẹ, nó còn hỗ trợ nhiều tiện ích mở rộng (extension) hữu ích. Để Fake IP, Chrome hiện đã có các tiện ích hỗ trợ nhanh chóng và đơn giản, điển hình là tiện ích mở rộng ZenMate Free VPN.

Sử dụng tiện ích mở rộng VPN miễn phí ZenMate:

  • Bước 1 : Nhấp vào  ĐÂY để tải xuống ZenMate Free VPN.
  • Bước 2 : Sau khi cài đặt thành công sẽ có biểu tượng hình chiếc khiên như hình
  • Bước 3: Bấm vào biểu tượng chiếc khiên > Chọn quốc gia cần đổi IP > Chọn tên quốc gia trong danh sách hiển thị.
  • Bước 4: Biểu tượng chuyển thành màu xanh là thành công.
  • Bước 5: Để ngắt kết nối mạng ảo, bạn chọn hình khiên ở giữa giao diện để ngắt kết nối.

Fake IP website là gì? Những lưu ý bạn cần biết về fake IP - Fptshop.com.vn

Vừa rồi mình đã chia sẻ khái niệm về Fake IP là gì cũng như hướng dẫn cách Fake IP cho Chrome nhanh chóng mà đơn giản. Nếu bạn còn đang loay hoay chưa biết làm thì hãy tham khảo nhé.

Bài viết liên quan