9 Tips Tự Học Thiết Kế App Nhanh Và Hiệu Quả Cho Người Mới

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp các tips hướng dẫn tự học thiết kế app đơn giản những hiệu quả khiến cho cả người có kinh nghiệm “lão luyện” trong nghề lập trình cũng phải giật mình khi vô tình bỏ qua.

Các tip tự học thiết kế app đơn giản

Xác định và nắm chắc các quy tắc thiết kế ứng dụng

Một người học thiết kế bước đầu tiên sẽ cần phải tự học design một số căn bản như photoshop, phác thảo những thứ mà bạn cần cho app của bạn bằng cách quan sát thị hiếu xung quanh, sau đó sẽ bắt đầu học cách thiết kế.

Xác định và nắm chắc các quy tắc là việc quan trọng bạn sẽ phải làm trong quá trình tự học thiết kế app, đó là:

 • Quy tắc sắp xếp thông tin: tùy từng văn hóa địa phương mà bạn nhắm đến người dùng mà sắp xếp thông tin trái sang phải hay phải sang trái, để có thể đảm bảo được thuận tiện cho người dùng cũng như app của bạn có tính trải nghiệm cao hơn.
 • Quy tắc sử dụng màu sắc: cần phải chọn màu sắc hài hoa, phù hợp với nộng dung nhằm gây ấn tượng đến cho người dùng. Ví dụ app bán hàng đồ ăn thì màu chủ đạo nên để màu đỏ tươi,…
 • Quy tắc hình ảnh cho app: sử dụng hình ảnh tốt, dùng hình ảnh hoạt hình làm nổi bật ứng dụng.
 • Phần khoảng trắng trong app: đừng nên để khoảng trắng thừa nhiều.
 • Sử dụng tâm lý thị giác linh hoạt.
 • Tự sáng tạo ra kiểu dáng app mới lạ.

Nằm lòng 10 nguyên tắc thiết kế app mobile chuyên nghiệp và đẹp mắt

Đặt ra những câu hỏi và trả lời cho mục đích của việc thiết kế app mobile

Để tạo ra nền tảng cho ứng dụng của bạn việc đặt ra mục tiêu là bước cần phải quan tâm khá nhiều. Hãy đặt ra những câu hỏi và trả lời cho câu hỏi đó:

 • Lý do gì bạn tạo ra chiếc app này?
 • Mục đích cần đạt được trong tương lai?
 • Khách hàng và thị trường của bạn là gì?
 • Ứng dụng đáp ứng được nhu cầu gì của thị trường?
 • Tạo App Android hay IOS

Việc đặt mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn định hướng được nền tảng của bạn từ đó lấy mục tiêu này làm bàn đạp cho sự phát triển ứng dụng của bạn.

Tự lập kế hoạch cho việc thiết kế app

Để tạo app nhanh chóng, bạn đừng bao giờ xem nhẹ và bỏ qua bước lập kế hoạch xây dựng ứng dụng trên mobile này. Bước này bạn sẽ phác thảo chi tiết hơn cho app, nên xác định làm cách nào để có doanh thu từ ứng dụng, ứng dụng của bạn sẽ có chức năng gì, nên có những gì tiêu biểu trong app,…

Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh trên thị trường ứng dụng di động

Đối thủ cạnh tranh của bạn không chỉ có một mà có thể có tới hàng trăn hàng nghìn đối thủ, nhưng làm thế nào để người dùng tìm đến bạn thay vì dùng app của đối thủ thì bạn cần phải đi tìm kiếm nét riêng biệt, đây là bước mà bạn phải đi tìm hiểu thật kĩ lưỡng.

Hãy tìm hiểu tại sao họ lại thành công, tại sao họ kiếm được tiền từ app,… sau khi tìm hiểu đủ bạn có thể tìm được sự khác biệt để tạo ra nét riêng mà app của đối thủ chưa có.

Nếu ngay lúc này, bạn còn đang mơ hồ chưa xác định được rõ đối thủ của mình là ai, hãy lên Google gõ tìm kiếm từ khóa ngành bạn kinh doanh, 10 kết quả đầu tiên chính là đối thủ cạnh tranh của bạn.

Để hiểu rõ hơn, bạn nên kết hợp tìm kiếm trên cả các cửa hàng ứng dụng điện thoại của Android (CH Play) và iOS (App Store). Bạn có thể tải app của họ về trải nghiệm để tìm thêm ý tưởng cho thiết kế ứng dụng di động của mình.

Phân Tích Đối Thủ Cạnh Tranh Là Gì? Tại Sao Phải Phân Tích Đối Thủ Cạnh Tranh? - ZilaTech

Cập nhập thêm kiến thức chuyên ngành, học photoshop và sử dụng Illustrato

Bắt tay vào thiết kế khi phải tự học cách viết phần mềm thì việc học thuộc những bài học chuyên về thiết kế là điều bắt buộc thì mới có thể thiết kế đk app hoàn chỉnh. Cùng với đó là khả năng sáng tạo của bạn và khả năng phác thảo, tạo mẫu design thông qua photoshop bằng những ứng dụng như AI, PS, PR.

Bạn cần phải học kiến thức liên quan đến thiết kế mà bạn chưa biết và trau dồi thêm những kiến thức và công nghệ mới.

Kiểm tra bản chạy thử và đánh giá ứng dụng

Sau khi lập xong mô hình App Mobile mà bạn ưng ý, hãy đem bản demo đến một lượng mẫu người dùng nhỏ như bạn bè, người thân,… để hoàn thiện hơn cho ứng dụng bạn nên thu thập tất cả feedback của người trải nghiệm, càng nhiều bạn sẽ càng hoàn thiện hơn với thiết kế app của mình.

Khi đã có được dữ liệu bắt đầu đánh giá và sửa đổi bổ sung những vấn đề phát hiện trong quá trình chạy kiểm nghiệm app.

Những lưu ý khi tự học thiết kế app

 • Bạn phải cần có đam mê cùng với sự kiên trì, ưa thích thiết kế, có tính sáng tạo cao.
 • Cần cập nhập những công nghệ mới giúp bắt kịp xu hướng người dùng.
 • Tạo ra một ứng dụng vừa có giao diện đẹp, dễ dùng và đem lại sự tiện lợi cho người dùng.
 • Luôn phải bảo trì bảo dưỡng sản phẩm
 • Cần phải nâng cấp khi có quá nhiều data.

Tự học thiết kế app rất là thú vị nhưng nó đòi hỏi bạn cần tự tìm hiểu, mày mò  và tốn khá nhiều thời gian, đặc biệt mới bạn mới hay ít kinh nghiệm. Và nếu bạn không có quá nhiều thời gian để thực thiện một bản thiết kế app chuyên nghiệp, chuẩn người dùng, hãy liện hệ cho chúng tôi ngay.

Bài viết liên quan