Top 6 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Tốt Nhất Cho Linux Bạn Nên Biết

Bạn đang sử dụng phần mềm Linux và tự hỏi liệu có thể chỉnh sửa ảnh trên đây không? Câu trả lời là có và dưới đây là những phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho Linux mà bạn có thể sử dụng.

GIMP

GIMP tên đầy đủ là GNU Image Manipulation Program, là một trong những phần mềm đồ họa tốt nhất hiện có cho Linux. GIMP cũng là app chỉnh sửa hình ảnh mặc định trên nhiều bản phân phối của Linux. 

Phần mềm cung cấp đầy đủ tính năng chỉnh ảnh, cùng với các công cụ vẽ độc đáo. Ngoài ra, người dùng còn có thể chụp ảnh màn hình của máy tính Linux bằng GIMP.

Phiên bản mới của GIMP 2.10.12 xuất hiện và đây là những tính năng mới của  nó | Ubunlog

MyPaint

MyPaint là công cụ chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở và miễn phí dành cho Linux, Windows và Mac. Nó cũng hỗ trợ máy tính bảng của nhiều thương hiệu khác nhau. Một trong những tính năng nổi bật của MyPaint là số lượng bút vẽ có thể chỉnh sửa khá đa dạng. Bạn có thể dễ dàng thay đổi bàn chải và cấu hình bàn chải cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Bên cạnh đó, nhà phát triển MyPaint cũng rất tích cực và thường xuyên phát hành các bản update mới nhất cho Linux.

Krita

Krita là một phần mềm đồ họa mã nguồn mở cho phép người dùng tạo hình ảnh 16 bit RGB, CMYK, Lab và OpenEXR. Nó hỗ trợ hầu hết các định dạng hình ảnh bao gồm PNG, TIFF, Dicom, PSD và GIF. Ngoài ra, Krita phiên bản thứ 6 còn hỗ trợ mới cho PSD.

Krita được viết bằng C ++ và có thể bao gồm các tệp Python và Ruby. Krita hỗ trợ giao diện DCOP giúp người dùng có thể tùy chỉnh dễ dàng. Người dùng cũng có thể chọn từ các plugin khác nhau để mở rộng chức năng tích hợp.

Inkscape

Inkscape là một công cụ đồ họa vector mạnh mẽ và được các chuyên gia thiết kế web và đồ họa ưa chuộng. Công cụ này đa nền tảng nên phù hợp với những ai thường xuyên phải làm việc với nhiều hệ điều hành khác nhau. Các tính năng nổi bật của Inkscape phải kể đến các công cụ vẽ linh hoạt, công cụ căn bản tốt và hỗ trợ hầu hết các định dạng hình ảnh.

Inkscape – Wikipedia tiếng Việt

Pinta

Pinta là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa Linux ảnh đơn giản mà hiệu quả. Nó đơn giản, dễ sử dụng và rất linh hoạt. Nếu bạn đã biết đến Paint.NET trên Windows thì Pinta chính là phiên bản sao chép của Paint.NET nhưng được cải tiến nhiều tính năng hơn.

Trên đây là những phần mềm chỉnh sửa ảnh được sử dụng nhiều nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích nhất.

Bài viết liên quan