TOP 4 Ứng Dụng Facebook Cực Nhẹ Cho Máy Có Cấu Hình Thấp

Một trong những ứng dụng chiếm nhiều nhiều dung lượng nhất là Facebook. Thay vì tải app Facebook chính chủ với dung lượng lớn, bạn có thể thay thế bằng 4 ứng dụng Facebook cực nhẹ dưới đây.

Facebook Lite

Facebook Lite là phiên bản rút gọn của mạng xã hội Facebook, do chính đội ngũ Facebook phát triển. Ứng dụng chiếm rất ít dung lượng, tiêu thụ mạng dữ liệu cực thấp nên những máy có cấu hình thấp có thể dễ dàng tải về.

Mặc dù là phiên bản rút gọn nhưng Facebook Lite vẫn hỗ trợ đầy đủ các tính năng cơ bản, tải nội dung trên News Feed khá nhanh. Vì vậy, người dùng vẫn có thể trải nghiệm lướt Facebook thỏa thích.

Tải Facebook Lite trên PC với Memu

Metal for Facebook

Đây là phiên bản Facebook thu gọn do lập trình viên người Việt phát triển. Ứng dụng cho phép người dùng quản lý cả hai tài khoản Facebook và Twitter trên cũng một giao diện. Như một ứng dụng Facebook thông thường, bạn có thể cập nhật trạng thái, chia sẻ ảnh/video, tag bạn bè,…

Ngoài ra, với Metal, người dùng có thể tích hợp trình nhắn tin Messenger, thay đổi giao diện, tăng tốc tải nội dung trên trang,… Đặc biệt, ứng dụng còn có thêm tính năng khóa vân tay độc đáo, giúp bạn bảo vệ tài khoản an toàn hơn.

SlimSocial for Facebook

SlimSocial chỉ có dung lượng chưa tới 1MB và được xem là phiên bản ứng dụng Facebook nhẹ nhất hiện nay. Ứng dụng “không chính chủ” này vẫn cung cấp các tính năng cơ bản, và vì nó hiển thị nội dung theo dang web nên tốc độ cũng khá mượt cho người dùng. 

Ngoài ra, trong phần cài đặt (setting), bạn có thể thay đổi kích thước chữ, khoảng cách bài viết, hay tùy chỉnh giao diện theo ý muốn. Vì vậy, với những điện thoại bộ nhớ ít, tốc độ xử lý chậm thì SlimSocial là sự lựa chọn lý tưởng.

Swipe for Facebook

Thêm một ứng dụng Facebook siêu nhẹ nữa bạn có thể lựa chọn. Swipe for Facebook có dung lượng ít, độ tùy biến cao, giao diện đơn giản, hỗ trợ đầy đủ các tính năng như Facebook chính chủ. 

Tại Swipe, bạn có thể đăng ảnh, video, cập nhật trạng thái, check in, chia sẻ, bình luận bài viết, gửi tin nhắn cho bạn bè,… Trong mục setting (cài đặt), bạn cũng có thể thay đổi giao diện tùy thích. 

Bên cạnh đó, ứng dụng còn có thêm tính năng chế độ tiết kiệm pin, giúp bạn tha hồ lướt Facebook cả ngày. Về cơ bản, Swipe sẽ chiếm dung lượng của bạn khoảng 40MB, nhưng khi tùy chỉnh xong thì chỉ còn 21MB thôi – siêu ít với một ứng dụng mạng xã hội.

Swipe for Facebook: luchtige onofficiële Facebook-app

Trên đây là những ứng dụng Facebook cực nhẹ có thể thay thế cho hàng chính chủ mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng các bạn có thể tìm được ứng dụng phù hợp với mình và trải nghiệm những giây phút tuyệt vời nhé.

Bài viết liên quan