Khám Phá 4 Phần Mềm Giúp Lấy Mã Màu Đẹp, Chuyên Nghiệp

Bạn muốn lấy mã màu nhanh chóng nhưng lại không rành về photoshop? Không sao, 4 phần mền giúp lấy mã màu đẹp sau đây sẽ giúp bạn lấy mã màu từ bất kỳ hình ảnh nào trên Windows mà không cần phải sử dụng đến Photoshop.

Color Cop

Color Cop còn giúp người dùng nhận dạng mã màu trong ảnh nhanh nhất mà không cần đến phần mềm Photoshop. Sau khi cài đặt xong, để chọn màu chúng ta sẽ kéo biểu tượng chọn màu vào pixel muốn lấy. 

Ngay sau đó, vùng màu đã chọn sẽ được lưu ở bên phải. Bạn có thể lưu tới 7 màu trong 1 lần lựa chọn. Đối với các pixel cần phóng to, Color Cop sẽ hỗ trợ tỷ lệ thu phóng lên đến 16x .

Tại khung mã màu của Color Cop, để chuyển sang các mã màu khác, bạn cần bấm vào mã màu, chọn Mode hoặc mã màu cần chuyển. Color Cop hỗ trợ những mã màu: HTML, Visual Basic, Clarion, Visual C ++, Delphi, Powerbuilder, RGB float, RGB.

ColorCop | educativa

Công cụ Pixie

Pixie là một phần mềm của Nattyware, có giao diện thân thiện dễ sử dụng. Công cụ cung cấp cho người dùng các menu mã màu một cách nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu của các nhà thiết kế hoặc quản trị web.

Pixie có dung lượng rất nhẹ chỉ 11 KB, nếu nén zip thì dung lượng chỉ còn 8,9 KB. Sau khi cài đặt để lấy mã màu tại một pixel nào đó, chúng ta chọn màu vào vùng ảnh cần chụp, ngay lập tức phần mềm sẽ báo cho người dùng biết các giá trị màu HEX, RGB, HTML, CMYK, HSV.

Công cụ ColorPix

So với công cụ mã màu Pixie, ColorPix có nhiều tính năng hơn. ColorPix sẽ hoạt động nền và ẩn vào khay hệ thống nên người dùng có thể mở nhanh bất cứ khi nào cần. Bạn có thể nhấp vào dấu cộng để công cụ được nổi lên trên các ứng dụng khác, và bạn có thể nhận mã màu nhanh chóng.

Người dùng có thể sử dụng kính lúp ghép, phóng to 1600% trên màn hình, nhấp vào bất kỳ mã màu nào để sao chép trực tiếp vào khay nhớ tạm (clipboard). Các mẫu màu luôn được hiển thị nhanh chóng khi di chuột qua các pixel, các giá trị màu bên trái và mẫu màu bên phải sẽ thay đổi.

Phần mềm lấy mã màu - ColorPix - Thư Viện IT

Just Color Picker

Color Picker hỗ trợ thiết kế đồ họa, webdesigner, có thể xác định màu sắc, nhận mã màu nhanh chóng, lưu và chỉnh sửa màu sắc hoặc kết hợp các màu sắc với nhau. Để lấy mã màu bằng Color Picker, hãy di chuột qua bất kỳ điểm ảnh nào để lấy thông tin. 

Công cụ cũng hỗ trợ tới 5 định dạng màu HTML, RGB, HEX, HSB / HSV và HSL. Vì vậy chúng ta có thể chuyển mã màu HTML, HEX, RGB sang các mã màu tương ứng khác. Công cụ Color Picker hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau như Anh, Nga, Đức, Nhật, Hàn,…

Vậy trên đây là với những phần mền giúp lấy mã màu đẹp, bạn có thể lấy mã màu nhanh chóng mà không cần dùng đến Photoshop. Hy vọng bài viết giúp ích đến bạn.

Bài viết liên quan