*********
Thiết kế website không còn là điều xa là đối với bất kỳ ai trong chúng ta. Trong thời đại công nghệ số hiện nay, website là điều cần thiết dù bạn ở bất kỳ lĩnh vực nào.

Thiết kế website không còn là điều xa là đối với bất kỳ ai trong chúng ta. Trong thời đại công nghệ số hiện nay, website là điều cần thiết dù bạn ở bất kỳ lĩnh vực nào.

Đã là người kinh doanh, cung cấp dịch vụ thì hầu hết ai cũng đều cần một website. Website chính là nơi chúng ta quảng bá dịch vụ, chia sẻ thông tin với tất cả mọi người. 

Hiện tại các đơn vị thiết kế ứng dụng, đơn vị thiết kế app cũng rất nhiều và nhiều đơn vị thiết kế website với giá rất rẻ. Chỉ khoảng trên dưới 2 triệu. Nhưng liệu những website này có tốt? Ta có nên chọn thiết kế Website giá rẻ không?

Chi phí thiết kế website sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố chính: Chi phí Domain, chi phí Hosting, chi phí Code. Trong đó nặng nhất thường là chi phí code website.

 1. Chi phí tên miền: Tên miền nếu tự tạo sẽ thường rẻ nhưng đôi khi không được như ý muốn bởi những tên miền thường đã có người đặt. Khi ấy bạn có một lựa chọn khác là mua lại một tên miền cũ đã uy tín và đẹp. Tuy nhiên chi phí mua tên miền đẹp và uy tín thường khá cao. Chi phí duy trì domain khoảng 300k/năm.

 2. Chi phí Hosting (Nơi vụ lưu trữ dữ liệu web): Chi phí cho Hosting thường rơi vào khoảng 800k/năm

 3. Chi phí Code website (Giao diện website): Chi phí này thường phụ thuộc vào những tính năng cũng như độ phức tạp của website.

Trên thị trường hiện có hai dịch vụ thiết kế ứng dụng chính. Một là thiết kế website trên một nền tảng được xây dựng sẵn. Người thiết kế chỉ cần thay đổi thông tin trên trang là thành trang web của mình. Tuy nhiên loại này thường có đuôi tên miền không mong muốn, chỉ là website thuê, bạn phải đóng tiền theo định kỳ và tính bảo mật không cao. 

Một dịch vụ khác là thiết kế trọn gói. Khi đó, website của bạn sẽ được thiết kế riêng dành cho bạn, tính bảo mật rất cao và website có thể theo ý mình thiết kế. và thường cho chi phí thiết kế cao hơn.

Chúng ta có nên thiết kế website giá rẻ không?

Câu trả lời thực ra còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng trang web của bạn là gì

 Khi nào có thể sử dụng dịch vụ thiết kế web giá rẻ?

 Chúng ta vẫn có thể sử dụng website giá rẻ trong một số trường hợp như:

 • Bạn cần một Landing page  để giới thiệu công ty.

 • Bạn cần một website chia sẻ thông tin cơ bản, không cần nhiều tính năng

 • Bạn không cần nhiều tính bảo mật

Khi nào chúng ta cần “đầu tư” lớn cho thiết kế web.

 • Website là nơi kiếm tiền chính của bạn

 • Website có thông tin quan trọng cần được bảo mật.

 • Website cần một thiết kế đẹp và những tính năng phức tạp

Như vậy, việc thiết kế website giới chi phí như thế nào còn tùy thuộc vào mục đích của bạn là gì. Nhưng tốt nhất, nếu khả năng tài chính của bạn tốt, bạn không nên ham website giá rẻ.

Một website tốt là một website đảm bảo được các yếu tố sau:

 • Giao diện dễ nhìn, đẹp

 • Tốc độ load nhanh

 • Dễ dàng SEO lên công cụ tìm kiếm

 • Trang quản trị thiết kế thông minh. Tiện cho người dùng.

Còn một điều cuối cùng nhưng cũng rất quan trọng. Hãy chọn cho mình một công ty thiết kế website uy tín và chất lượng. Công ty thiết kế website tốt không chỉ thiết kế cho bạn một website mà còn là đơn vị sẽ hỗ trợ trong việc bảo hành, bảo trì và nâng cấp website về sau.