*********
Thiết kế website bán hàng, ứng dụng bán hàng hiện tại không còn là điều xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên để có một website bán hàng tốt không phải là điều đơn giản.

Thiết kế website bán hàng, ứng dụng bán hàng hiện tại không còn là điều xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên để có một website bán hàng tốt không phải là điều đơn giản.

Lập website bán hàng không có nhưng cái khó là thiết kế như thế nào để người dùng đưa ra quyết định mua hàng và quay lại mua hàng lần sau. Để làm được điều đó website của chúng ta cần đảm bảo 7 yếu tố chính sau:

Giao diện đơn giản nhưng đẹp và gọn gàng.

Một App bán hàng với giao diện đẹp và đơn giản sẽ giúp cho khách hàng dễ sàng sử dụng và thực hiện tác vụ một cách dễ dàng. Giao diện cần được nghiên cứu tối ưu hóa nhất cho đối tượng người dùng. Điều này sẽ tạo nên một trải nghiệm tốt cho khách hàng ngay từ lần đầu tiên.

Hình ảnh thực tế, rõ nét, dung lượng vừa phải.

Hình ảnh thực tế và rõ nét luôn là một trong những tiêu chí quan trọng để khách hàng đưa ra quyết định mua hàng của mình. Và nếu bạn quan tâm tới việc bán hàng lâu dài, đừng bao giờ sử dụng ảnh khác với thực tế, bởi khi ấy khách hàng đã mất niềm tin ở bạn.

Về kích thước, Ảnh của bạn nên có kích thước trên 600PX và có dung lượng =< 200kb. Bên cạnh đó, bạn cũng nên có nhiều ảnh để khách hàng có thể hình dung tốt hơn về sản phẩm của bạn.

Tính năng mua hàng thiết kế hợp lý

Tính năng giỏ hàng dễ sử dụng, có thể thêm bớt, có khung hiển thị giá bên cạnh, dễ nhìn. 

Nên có nhiều lựa chọn thanh toán, lựa chọn đơn vị vận chuyển. Nhưng cần tin gọn và đơn giản hóa các bước mua hàng. 

Nếu cần có thể bổ xung thêm tính năng chat, chức năng lưu sản phẩm để xem lại sau….

Công cụ tìm kiếm hiệu quả

Hãy phân loại hàng hóa theo nhiều khía cạnh và theo tư duy người dùng. Giúp cho khách hàng có thể tìm đúng sản phẩm của mình trong thời gian ngắn nhất. Thời gian tìm kiếm nên dưới 2 giây để tối ưu trải nghiệm người dùng.

Tốc độ tải trang nhanh

Tốc độ load trang cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng. Đây cũng là điểm chúng ta cần làm tốt để tạo khác biệt so với đối thủ. Hãy cố gắng duy trì tốc độ load dưới 3S.

Trên đây là những yếu tố cơ bản mà một website bán hàng cần có được. Hãy luôn là tốt các yếu tố website của bạn luôn tạo được ấn tượng tốt với người dùng.

 

APPWE