*********
Nguyên tắc cơ bản nhất bạn phải đạt được là phải trở nên “đáng tin cậy”. Mục đích của các hoạt động PR là xây dựng niềm tin và sự yêu thích của công chúng đối với thương hiệu để tạo ra trải nghiệm tốt

1.Communication (Giao tiếp)

Theo Morgan & Hunt năm 1994 đã đề cập đến 3 yếu tố nói về “niềm tin”, “niềm tin đến từ đâu”.

Niềm tin đến từ sự minh bạch và rõ ràng trong cách chúng ta với nhau. Nếu chúng ta không giao tiếp, chúng ta sẽ không có hiểu biết lẫn nhau và dĩ nhiên niềm tin chỉ có được dựa trên sự thấu hiểu và thiện cảm.

nguyên tắc làm pr hiệu quả

Thương hiệu cần chủ động giao tiếp, tương tác với nhóm công chúng mục tiêu theo một cách minh bạch và rõ ràng nhất.

2.Shared Volues (Chia sẻ giá trị)

Nguyên tác thứ 2 Appwe muốn giới thiệu tới các bạn là “giá trị chung” mà cả hai bên đồng cảm và tạo ra, trong mối quan hệ này, đôi bên cùng có lợi. Cũng giống như con người, chúng ta kết bạn dựa trên sự kết nối và tin tưởng, được hình thành và bồi đắp qua quá trình giao tiếp, các giá trị quan điểm chung cùng chia sẻ.

nguyên tắc vàng làm pr

Bạn bè sẽ có lúc sai sót và nhãn hàng cũng sẽ có lần sơ suất. Hãy luôn đối mặt với công chúng và cầu thị, nhưng trước tiên, doanh nghiệp cần phải trở thành người bạn của công chúng mục tiêu.

3.Opportunistic Behavior (Hành vi mang tính cơ hội

Hành vi mang tính cơ hội sẽ ảnh hưởng tiêu cực đối với mối quan hệ Bạn có thể có mục tiêu, nhưng phải chân thành và sự chân thành là bên vững và sẽ vui vén tạo nên giá trị môi quan hệ đôi bên. Chứ không phải là một động cơ, chúng ta muốn mối quan hệ này phải có kết quả nào đó, trong một sơm một chiều.

Khi “niềm tin quá đắt đỏ, khó đạt được và dễ mất đi”, thương hiệu cần thấu hiểu những yếu tố trên, để có thể áp dụng cho bất kỳ hoạt động PR nào.

hành vi mang tính cơ hội

Giống như việc tuyển dụng một người làm ở vị trí PR, doanh nghiệp phải cảm nhận họ là người chính trực, chân thành, vì đó là người đại diện trực tiếp công ty với đối tượng công chúng mục tiêu.

Trên là 3 nguyên tắc quan trọng trong hoạt động PR sản phẩm , thương hiệu doanh nghiệp,… Đây được xem là kim chỉ nam giúp bạn thực hiện các chiến lực Marekting hiệu quả, chi phí thấp nhất.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Website: https://appwe.vn/

Hotline: 0818.456.969  

Xem báo giá thiết kế App Mobile mới nhất tại Appwe. 

Fanpage: Thiết kế ứng dụng di động uy tín Hà Nội – Appwe.

 

Có thể bạn quan tâm:

>> Hướng dẫn tăng tốc Bluestacks phần mềm giả lập Android trên máy tính PC

>> 5 Phần mềm quay màn hình máy tính CHẤT LƯỢNG CAO MIỄN PHÍ

>> Phần mềm thu âm trên máy tính CHUYÊN NGHIỆP, MIỄN PHÍ, TỐT NHẤT