*********
Để bảo mật điện thoại, bạn có nhiều sự lựa chọn như dùng mã PIN, cảm biến vân tay. Cùng tìm hiểu xem nên sử dụng vân tay hay mã PIN để khóa điện thoại mới thực sự an toàn?

Khi nào tôi nên sử dụng khóa điện thoại bằng vân t

Khi nào tôi nên sử dụng khóa điện thoại bằng vân tay?

Máy quét vân tay rất phổ biến trên điện thoại di động trong thời đại hiện nay. Chúng mang lại cảm giác an toàn và tiện lợi cho người dùng, nhưng không hoàn hảo.

Lợi ích của khóa điện thoại bằng vân tay

Lợi ích đáng kể nhất của việc sử dụng vân tay để khóa điện thoại là không bị người khác nhòm ngó. Ai đó có thể nhanh chóng nhìn vào điện thoại của bạn khi bạn nhập mã PIN và biết mã, nhưng họ không thể làm điều tương tự với dấu vân tay. Vì vậy, khóa điện thoại bằng vân tay là sự lựa chọn tốt nhất để chống lại những con mắt tò mò.

Đây cũng là một trong những phương pháp xác thực nhanh nhất. Nếu bạn thường xuyên phải mở khóa và khóa điện thoại, việc nhập mã PIN có thể hơi khó chịu. Sử dụng máy quét dấu vân tay là một lựa chọn dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Dấu vân tay cũng rất tốt cho những người có trí nhớ kém. Thật khó chịu khi quên mã PIN. Sử dụng dấu vân tay giúp khóa và mở khóa điện thoại ít thời gian hơn.

Hạn chế của khóa vân tay

Thật dễ dàng để tin rằng dấu vân tay của bạn là duy nhất và sẽ không bị mở khóa bởi bất kỳ ai. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu và tin tặc đã tìm ra cách đánh bại cảm biến vân tay.

Quay trở lại năm 2013, Câu lạc bộ Máy tính Chaos ở Đức đã chụp một bức ảnh có độ phân giải cao về dấu vân tay trên kính và sử dụng nó để tạo ra một bản sao cao su có thể đánh lừa cảm biến.

Khi nào tôi nên khóa điện thoại bằng mã PIN?

Mã PIN không cao cấp như máy quét vân tay, nhưng chúng có sẵn trên tất cả các điện thoại thông minh. Họ đã phải chịu đựng nhiều thử thách theo thời gian và giữ vững vị trí của mình trong lĩnh vực bảo mật điện thoại thông minh.

Lợi ích của mã PIN

Lợi ích của mã PIN phụ thuộc vào điện thoại. Ví dụ, iPhone ở trung tâm của FBI được kích hoạt tính năng bảo mật để xóa nội dung của điện thoại sau 10 lần nhập sai mã PIN.

Nếu bạn có tính năng tương tự trên điện thoại, không ai có thể mở khóa điện thoại của bạn mà không biết mã PIN, trừ khi họ có thể hack nó theo cách khác.

Ngoài ra, không giống như dấu vân tay, mã PIN có thể thay đổi. Nếu ai đó tạo ra một mô hình sao chép dấu vân tay của bạn, thì bạn không thể làm gì hơn để bảo vệ chính mình. Và sau khi mã PIN bị lộ, bạn có thể đặt mã mới và quên mã cũ.

Hạn chế của mã PIN

Nếu không có các tính năng bảo mật bổ sung, việc mở khóa mã PIN chỉ là vấn đề thời gian. Có thể mất một khoảng thời gian rất dài, nhưng với vô số lần đoán, cuối cùng thì bất kỳ người nào hoặc máy tính nào cũng sẽ mở khóa được.

Tuy nhiên, vấn đề là ai đó có thể đoán được mã PIN của bạn, còn dấu vân tay thì không. Nếu kẻ trộm đánh cắp điện thoại mà không có mã PIN, cuối cùng chúng sẽ mở khóa. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ không đơn giản như vậy nếu nó được khóa bằng dấu vân tay.

Phương pháp mở khóa tốt nhất cho điện thoại thông minh

Dấu vân tay và mã PIN đều có những ưu và nhược điểm riêng. Mặc dù dấu vân tay là một phương pháp an toàn hơn cho điện thoại, nhưng điều đó không có nghĩa là mã PIN kém an toàn hơn. Cả hai đều là những lựa chọn chắc chắn và dựa trên những gì bạn muốn từ điện thoại của mình để quyết định phương pháp nào phù hợp nhất với bạn.

Chúc bạn tìm được sự lựa chọn phù hợp!

>> Xem thêm: 5 cách sửa lỗi iPhone không mở được Facebook đơn giản

>> Thiết kế app theo yêu cầu, uy tín, chất lượng tại appwe.vn