*********
Mới đây Google Photos đã công bố là đến tháng 6 năm nay sẽ ngừng chương trình lưu trữ ảnh miễn phí. Vì vậy, trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu 5 ứng dụng lưu ảnh thay thế Google Photos tốt nhất

Flickr

Flickr là một ứng dụng tổ hợp: mạng xã hội + thư viện ảnh + trình chỉnh sửa ảnh. Giao diện của Flickr gần đây cũng đã được thay đổi, khiến nó trông bắt mắt hơn, ngoài ra Flickr còn cho phép lưu trữ ảnh ở mọi độ phân giải và kích thước.

Trước đây, Flickr cho phép lưu trữ miễn phí 1TB, nhưng giờ chỉ còn 1.000 ảnh. Nhưng ít nhiều ứng dụng này vẫn khá nổi tiếng và đáng tin cậy nên bạn có thể tham khảo để thay thế cho Google Photos.

Link tải cho Android: Tại đây

Link tải cho iOS: Tại đây.

Bạn truy cập ứng dụng nhưng ứng dụng không yêu cầu ủy quyền trước. Sau đó bạn chọn tải ảnh lên và cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào thiết bị để bắt đầu tải ảnh lên.

Solid Explorer

Solid Explorer là ứng dụng quản lý tệp tốt nhất hiện có. Solid Explorer có giao diện đẹp, có thể tùy chỉnh loại bỏ các tính năng không cần thiết. Ngoài ra, Solid Explorer còn có tính năng Cloud Storages, bạn có thể kết nối tất cả các dịch vụ đám mây khác như Dropbox, Google Drive. Tất nhiên Solid Explorer cũng cho phép bạn tải lên và tải xuống các tệp theo yêu cầu, chúng cũng rất tốt để bạn cân nhắc.

Link tải cho Android: Tại đây.

Bước 1: Truy cập và cấp quyền truy cập bộ nhớ cho ứng dụng nhận ảnh.

Bước 2: Sau đó bạn vào thư mục có ảnh và chọn ảnh để sao lưu. Cuối cùng, chọn chia sẻ và sao lưu vào ứng dụng. 

Mega

Mega là một bộ lưu trữ đám mây giống như Google Drive và Dropbox nhưng có nhiều dung lượng trống hơn. Bạn cũng có thể sử dụng nó để lưu trữ ảnh của mình, bạn sẽ có 50GB dung lượng trống khi bắt đầu sử dụng. Tuy có thể không nhiều đối với bạn nhưng nếu chỉ dùng để lưu trữ hình ảnh thì Mega rất đáng tin cậy và dung lượng cũng dễ chịu phải không nào.

Link tải nhanh cho Android: Tại đây

Link tải nhanh cho iOS Tại đây.

Bước 1: Truy cập và cấp các quyền mà ứng dụng cần sử dụng.

Bước 2: Bạn đóng gói các gói dung lượng khác nhau rồi chọn như trong ảnh để máy bắt đầu tải ảnh lên để sao lưu. Tại đây, ứng dụng cung cấp cho bạn bộ nhớ Drive miễn phí lên đến 50 GB.

Piktures

Piktures là một ứng dụng thư viện hình ảnh giống như Google Photos. Bạn có thể xem danh sách ảnh của mình ở dạng lưới tiêu chuẩn, dạng xem ảnh ghép, dạng xem danh sách và thậm chí dạng xem lịch. Piktures cũng cho phép bạn truy cập ảnh được lưu trữ trong nhiều dịch vụ đám mây. Ứng dụng này hỗ trợ Google Drive, OneDrive, Dropbox và nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây khác sắp ra mắt. Bạn cũng có thể thực hiện chỉnh sửa ảnh nâng cao ngay trên Piktures.

Link tải nhanh cho Android: Tại đây

Bước 1: Truy cập và cấp các quyền mà ứng dụng cần sử dụng.

Bước 2: Chọn như trong hình, ứng dụng sẽ chia sẻ cho bạn những phương pháp sao lưu và quản lý ảnh hiệu quả nhất.

Slidebox

Slidebox sử dụng cơ chế tương tự như Tinder, giúp bạn nhanh chóng phân loại ảnh vào thư mục hoặc album. Đầu tiên, tạo một album, sau đó mở thư viện ảnh của bạn. Vuốt sang trái hoặc phải để tiếp tục xem, vuốt lên để xóa và nhấn vào một thư mục khi bạn muốn lưu ảnh vào đó. Bạn thậm chí có thể so sánh nhanh hai bức ảnh để quyết định cái nào nên giữ hoặc xóa. Slidebox cũng hỗ trợ nút Undo trong trường hợp người dùng làm sai.

Link tải nhanh cho Android Tại đây 

Link tải nhanh cho iOS Tại đây.

Cơ chế quản lý của Slidebox rất dễ dàng, mang đến cho bạn trải nghiệm hình ảnh thú vị hơn. 

Bước 1: Sau khi bạn đã cấp quyền truy cập vào ứng dụng. Để tạo album để lưu ảnh, chọn Create a new album.

Bước 2: Tiếp theo chọn unsorted như hình bên dưới để vào thư mục ảnh. Bây giờ bạn sẽ chọn những bức ảnh bạn muốn lưu trong Album.

Bước 3: Chọn Album bạn đã tạo để lưu ảnh.

Ok, vậy là bài viết này mình đã giới thiệu những ứng dụng lưu ảnh để thay thế Google Photos cũng như hướng dẫn rất chi tiết cách sử dụng rồi. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

>> Thiết kế ứng dụng cho doanh nghiệp uy tín, chất lượng

>> Xem thêm: Top 5 ứng dụng ghi âm cuộc gọi tốt nhất trên iPhone